Vịt nấu chao

(Người Chăn Nuôi) – Là món ngon được rất nhiều yêu thích bởi hương vị thơm ngon, với thịt vịt mềm thơm thấm gia vị, vị bùi béo của chao và khoai môn

Nguyên liệu

– 1 con vịt (khoảng 1 kg)

– 4 củ khoai môn vừa

– 1/2 chén chao

– Tỏi, hành tím, ớt tươi

– 2 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh dầu điều

– 1/2 muỗng canh nước mắm

– 350 ml nước dừa tươi.

vịt nấu chao

Cách làm

– Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

– Khoai môn cắt nhỏ thành từng khối. Bắc chảo và cho vào đó khoảng 1/2 chén con dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm thì vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

– Cho vào nồi khoảng 1/4 chén con dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, cho thịt vịt đã ướp vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho tiếp 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn. Tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350 ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với 500 ml nước nữa. Có thể thêm vào nồi 1 – 2 muỗng nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ðợi đến khi nước sôi lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục nấu đến khi thịt vịt và khoai môn chín mềm, tắt bếp.

Vậy là món vịt nấu chao đã xong rồi, khi ăn có thể cho rau muống và cải xanh vào nồi, nấu đến khi rau vừa chín tới thì vớt ra cho vào tô bún, chan nước vào tô với vài miếng thịt vịt và khoai môn, rồi thưởng thức.

Thanh Huyền (St)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *