TP Quy Nhơn (Bình Định): Đứt nguồn hàng thịt heo tươi sống do ngập lụt

Sáng 30/11, tại các chợ ở TP Quy Nhơn, hầu hết các quầy, sạp bán thịt heo phải đóng cửa vì không có thịt bán. Một số quầy, sạp bán thịt đông lạnh còn lại của ngày hôm trước với giá tăng khoảng 30.000 đồng/kg, dao động 150 – 200 nghìn đồng/kg.

Nguyên nhân đứt nguồn cung thịt heo là các cơ sở giết mổ động vật tập trung ở phường Trần Quang Diệu, Nhơn Bình của Công ty TNHH Thực phẩm sạch Bình Định – nơi cung cấp thịt heo cho các chợ ở TP Quy Nhơn – đóng cửa do ngập lụt. Mặt khác, đa phần công nhân của các cơ sở giết mổ đều ở các khu vực bị ngập lụt nặng như phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, Trần Quang Diệu và huyện Tuy Phước nên không thể đi làm.

quầy thịt heo tại tp quy nhơn

Quầy thịt heo ở chợ Lớn mới (TP Quy Nhơn) nghỉ bán trong ngày 30.11. Ảnh: H.Y

Theo thông tin từ siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, ngày 30/11, siêu thị được công ty TNHH Thực phẩm sạch Bình Định thông báo không thể cung ứng thịt heo vì nước lũ ngập toàn bộ khu vực lò mổ. Dự kiến trong 2 ngày tới, do mưa lũ vẫn tiếp tục kéo dài, công ty khó cung ứng được mặt hàng thịt tươi sống nên siêu thị đã xuất nguồn thịt heo đông lạnh bán cho khách hàng. Lượng thịt heo dự trữ đủ bán trong 1 tuần.

Hải Yến

Nguồn: Báo Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *