Sinh viên chăn nuôi, thú y trải nghiệm thực tế cơ sở giết mổ

Sinh viên chuyên ngành chăn nuôi, thú y được trải nghiệm thực tế tại cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, gắn lý thuyết với thực tiễn.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng vừa phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng tổ chức cho sinh viên chuyên ngành chăn nuôi, thú y khóa 2023 tham quan thực tế cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung.

sinh viên thú y

Các sinh viên được cán bộ chuyên ngành chăn nuôi, thú y hướng dẫn các quy trình cụ thể liên quan đến công tác giết mổ gia súc, gia cầm. Ảnh: Kim Anh.

Tại đây, các cán bộ phụ trách thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng đã giới thiệu đến sinh viên các nội dung, hệ thống liên quan đến quy trình kiểm soát giết mổ các loại gia súc, gia cầm hay các bước kiểm tra sau giết mổ.

Ngoài ra, các sinh viên cũng được giới thiệu về các yêu cầu vệ sinh thú y trong vận chuyển động vật, sản phẩm động vật. Các quy định, điều kiện về phương tiện, vật dụng chứa đựng sản phẩm động vật trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, nhân viên thú y cũng tận tình chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế nghề nghiệp và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên liên quan đến kiến thức chuyên ngành đang theo học.

Ông Lâm Minh Hoàng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng đánh giá, thông qua chuyến tham quan thực tế này sẽ tạo cơ hội để các bạn sinh viên ngành thú y được tiếp cận, tìm hiểu cặn kẽ hơn về quy trình kiểm soát, giết mổ gia súc, gia cầm nói chung và đặc thù công việc chuyên ngành nói riêng.

Từ đó, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Các sinh viên có thể cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Được biết, chương trình này là một trong những hoạt động nằm trong nội dung hợp tác giữa Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh.

Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *