Sẽ thành lập khu công nghệ cao nghiên cứu sinh học về linh trưởng tại Khánh Hòa

Tối 13-11, tại Khách sạn Sheraton, TP. Nha Trang, Công ty TNHH Eco & Tech (Hàn Quốc) tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Ông Trần Hòa Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo các sở, ngành liên quan tới dự.

Trong khuôn khổ kỷ niệm 10 năm thành lập, công ty phối hợp với tỉnh Khánh Hòa ký kết đầu tư dự án chăn nuôi công nghệ cao tại xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh. Dự án này được quy hoạch trên diện tích 18,7 ha, là trang trại chăn nuôi động vật linh trưởng có quy mô và chất lượng hàng đầu trên thế giới. Với tổng vốn xây dựng ban đầu là 11 triệu USD, hướng tới đây là trang trại đạt tiêu chuẩn C.R.O đầu tiên của Việt Nam. Hàng năm cung cấp các cá thể khỉ có chất lượng tốt nhất phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới. Giai đoạn 2 dự kiến phát triển Tổ hợp nghiên cứu cận lâm sàng C.R.O và công nghệ sinh học tân dược với các khu nghiên cứu, phòng Lab công nghệ tiên tiến. Dự án sẽ là điểm nhấn trong việc thực hiện chương trình đầu tư một hệ sinh thái hoàn chỉnh từ cung cấp động vật, thí nghiệm cận lâm sàng, đến chế tạo vắc xin, thuốc tân dược. Đây là dự án được kỳ vọng là điểm nhấn của công ty trong tương lai cũng như đưa Khánh Hòa trở thành điểm đến của các nhà khoa học, các công ty công nghệ sinh học hàng đầu trên thế giới.

Công ty TNHH Eco & Tech

Trao văn bản ghi nhớ đã ký kết giữa lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Công ty TNHH Eco & Tech

Tại buổi kỷ niệm đã diễn ra việc ký các văn bản ghi nhớ giữa công ty và UBND tỉnh; công ty và Viện Pasteur Nha Trang. Thời gian tới, dự án triển khai nhiều hoạt động như đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, công nghệ lâm sàng. Về lâu dài, dự án mang lại ý nghĩa, hiệu quả thiết thực 2 bên, trong đó có người dân Khánh Hòa.

Công ty TNHH Eco & Tech

Ký văn bản ghi nhớ giữa Viện Pasteur Nha Trang và Công ty TNHH Eco & Tech

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hòa Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc mang tính truyền thống. Riêng tỉnh Khánh Hòa đã có bề dày 20 năm hợp tác. Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án công nghệ cao tại Khánh Hòa mang ý nghĩa to lớn, nâng tầm hợp tác và mở ra cơ hội phát triển mới trong thời gian tới…

Công ty TNHH Eco & Tech là công ty lưỡng dụng của Hàn Quốc sản xuất các sản phẩm phục vụ quân sự và dân sự. Thời gian gần đây, công ty tập trung nghiên cứu về công nghệ sinh học, nuôi dưỡng các loài linh trưởng để sản xuất các chế phẩm sinh học, vắc xin

V.L

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *