Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm quý thứ ba liên tiếp

Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc đã phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể, đánh dấu sự sụt giảm quý thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh nước này tiếp tục trải qua những biến động trong ngành thịt lợn, chủ yếu do các yếu tố thị trường và môi trường.

Theo dữ liệu chính thức, quý III/2024 sản lượng thịt lợn sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2023 do một số yếu tố, bao gồm cả ảnh hưởng kéo dài của Dịch tả lợn châu Phi (ASF), sự gián đoạn thị trường và chi phí thức ăn gia tăng, những áp lực này đã dẫn đến việc giảm quy mô đàn và năng lực sản xuất trên toàn quốc.

thịt lợn Trung Quốc

Bất chấp những nỗ lực nhằm bình ổn thị trường, nhưng nguồn cung thịt lợn giảm đã tác động đến giá cả và không ổn định. Nhiều nhà sản xuất đã buộc phải điều chỉnh hoạt động, tập trung vào quản lý chi phí và hiệu quả để vượt qua các biến động thị trường đầy thách thức.

Các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng quá trình phục hồi sẽ mất nhiều thời gian vì cần phải điều chỉnh cơ cấu để tăng cường các biện pháp an toàn sinh học, sức khỏe đàn gia súc và tính bền vững trong sản xuất. Hơn nữa, sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng Trung Quốc dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành thịt lợn.

Trong khi đợt suy giảm quý thứ ba liên tiếp đã chứng tỏ những khó khăn hiện tại. Các nhà sản xuất và các bên liên quan trên thị trường hiện đang mong đợi sự can thiệp của chính phủ và thay đổi chính sách để giúp khôi phục sự ổn định và tăng trưởng.

Là nước tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới, xu hướng sản lượng thịt lợn của Trung Quốc vẫn rất quan trọng đối với thị trường toàn cầu. Sản lượng tiếp tục giảm có thể sẽ tác động đến cả giá trong nước và thương mại thịt lợn quốc tế trong những quý tới. 

Thủy Chung

Nguồn: Vinanet/VITIC/thepigsite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *