(Người Chăn Nuôi) – Gà tiềm thuốc Bắc chứa rất nhiều chất bổ dưỡng, là một trong những món ngon cho bà bầu và những người bị suy nhược cơ thể, cần phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, còn tốt cho người mắc bệnh tim mạch, giúp cải thiện giấc ngủ và bồi bổ trí não.
Nguyên liệu
– 1 con gà ta hoặc 4 con gà ác
– 1 gói thuốc nấu canh tiềm
– Mì trứng
– Cải ngọt, cà rốt, hành lá, măng tươi, hành tím, nấm đông cô
– Muối, đường, hạt nêm.
Cách làm
– Gà làm sạch, xát muối và chanh tươi để khử tanh, rửa sạch. Nếu là gà ta thì chặt miếng to, gà ác để nguyên con.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng 0,5 cm. Cải ngọt rửa sạch, cắt thành khúc dài chừng ngón tay. Hành tím bóc vỏ, cắt khoanh. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
– Măng tươi cắt khoanh chừng 3 mm, luộc chín. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mau nở và sẽ thơm hơn ngâm nước lạnh, bỏ gốc, cắt đôi.
– Gà ướp muối, tiêu, hạt nêm cho lên chảo xào với hành tím cho săn thịt rồi cho nấm đông cô vào xào chung. Nấu nước với gói thuốc nấu canh tiềm cho sôi lên, trút thịt gà xào vào hầm khoảng 20 – 30 phút cho mềm. Khi gà mềm, cho cà rốt và măng luộc vào nấu vài phút cho chín.
– Trụng mì trứng và cải ngọt, bày ra tô rồi múc gà hầm vào dùng chung. Rắc thêm hành cho thơm. Giã muối ớt để chấm thịt gà.
Thanh Huyền
(St)