Lễ hội bảo tồn Voọc mũi hếch tại Bắc Mê

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ loài Voọc mũi hếch, một trong 25 loài linh trưởng cực kỳ nguy cấp của thế giới đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sáng 12.11, tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ động vật Denver Hoa Kỳ tổ chức Lễ hội bảo tồn Voọc mũi hếch năm 2022.

Trong những năm qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang và Quỹ động vật Denver Hoa kỳ đã ký kết hợp tác trong công tác bảo tồn tại khu rừng Khau Ca, nằm trên địa bàn 3 xã, gồm: Tùng Bá (Vị Xuyên), Minh Sơn và Yên Định (Bắc Mê) để bảo vệ rừng và bảo vệ Voọc mũi hếch. Đây là loài động vật cực kỳ quý hiếm, là một trong 25 loài linh trưởng cực kỳ nguy cấp của thế giới và là loài đặc hữu của Việt Nam đang bị đe dọa tuyệt chủng. Nhờ triển khai các hoạt động bảo tồn, đến nay, quần thể Voọc mũi hếch tại Khau Ca đã tăng từ 60 cá thể năm 2002 lên khoảng 160 cá thể.

Lễ hội bảo tồn vọoc

Các đại điểu tham quan khu trưng bày tranh về các hoạt động của Quỹ động vật Denver Hoa Kỳ tại Hà Giang.

Bằng hình thức sân khấu hoá, trải nghiệm các hoạt động như: Thi vẽ tranh về phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống con người khu vực bảo tồn Voọc mũi hếch; chơi các trò chơi dân gian, gắn kết cộng đồng; trình diễn thời trang về chủ đề bảo vệ môi trường; biểu diễn các tiết mục văn nghệ… Lễ hội bảo tồn Voọc mũi hếch 2022 tại xã Minh Sơn đã thu hút đông đảo các em học sinh và bà con nhân dân trên địa bàn xã tham gia và cổ vũ. Đây là hoạt động được Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Quỹ động vật Denver Hoa Kỳ thường xuyên tổ chức, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ rừng cũng như bảo vệ loài Voọc mũi hếch, góp phần tạo thêm điểm nhấn thu hút du khách đến tham quan trên hành trình khám phá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.

Lễ hội bảo tồn vọoc

Các em học sinh tham gia vẽ tranh tại ngày hội.

Lễ hội bảo tồn vọoc

Phần thi “Những người khỏe mạnh”.

Lễ hội bảo tồn vọoc

Phần thi “Trình diễn thời trang tái chế”.

Lễ hội bảo tồn vọoc
Phần thi biểu diễn các tiết mục văn nghệ.

Tin, ảnh: Văn Quân

Nguồn: Báo Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *