Kết quả bình chọn Sản phẩm vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3

(Người Chăn Nuôi) – Sáng 18/5 tại Hà Nội, Hội đồng Giám khảo đánh giá Sản phẩm vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3 đã họp phiên chung khảo. Tham dự cuộc họp có các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT như Vụ Khoa học và công nghệ, Viện Chăn nuôi, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA).

Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA, Trưởng Ban Tổ chức, chia sẻ: Năm 2016, được sự đồng ý của Bộ NN&PTNT, VIPA đã phối hợp cùng Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức thành công Giải thưởng Sản phẩm vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ nhất và năm 2018 đã tổ chức giải lần thứ 2. Giải thưởng trở thành nguồn động viên tinh thần lớn đối với các doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp quan trọng cho ngành chăn nuôi nước ta. 

chấm giải chất lượng vàng chăn nuôi 

Hội đồng giám khảo đánh giá Sản phẩm vàng chăn nuôi lần thứ 3 chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc công tác chấm giải. 

Theo chủ trương, giải thưởng sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Tuy nhiên, năm 2020, dịch COVID-19 bùng phát, giải thưởng đã bị lùi thời hạn. Tháng 10/2023, được phép của Bộ NN&PTNT, ba đơn vị đã phối hợp phát động giải thưởng lần thứ 3. Sau hơn 8 tháng, Ban Tổ chức nhận được rất nhiều hồ sơ dự thi trong các lĩnh vực: Sản xuất giống; Thức ăn chăn nuôi; Thuốc thú y; Chế biến giết mổ; Xử lý môi trường. Tham gia tranh giải có các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội và nhiều doanh nghiệp bên ngoài. Điều này cho thấy tầm vóc và sức lan tỏa mạnh mẽ của Sản phẩm vàng chăn nuôi Việt Nam. 

Theo Quy chế giải thưởng, quy trình bình chọn và đánh giá sản phẩm trải qua 2 vòng, sơ khảo và chung khảo. Sau vòng sơ khảo, Ban Thư ký đã lựa chọn được 67 sản phẩm đủ điều kiện vào chung khảo. Đây là bước đánh giá quan trọng và có tính quyết định, cần có sự nghiêm túc, khách quan của các thành viên Hội đồng Giám khảo. Hội đồng có trách nhiệm tư vấn, giúp Ban Tổ chức xét chọn các sản phẩm xuất sắc đáp ứng tiêu chí giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích theo đúng quy định tại Quy chế đã được ban hành trước đó. 

Trước khi đánh giá cho điểm từng sản phẩm theo 6 tiêu chí, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, thống nhất phương pháp, trình tự thủ tục làm việc và kiểm tra lại từng hồ sơ đăng ký để có đầy đủ thông tin. Sau gần một ngày làm việc tích cực, công tâm, khách quan, Hội đồng Giám khảo đã thống nhất lựa chọn được 35 sản phẩm xuất sắc để vinh danh trong Lễ trao giải, dự kiến tổ chức vào chiều ngày 30/5/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả giải thưởng Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3 sẽ được Ban Tổ chức công bố trên các phương tiện truyền thông trong thời gian sớm nhất. 

Thùy Khánh

Bài và ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *