Gia Lai: Hỗ trợ 10.000 liều vắc xin phòng-chống bệnh dại

Công ty cổ phần Kinh doanh thuốc thú y AMAVET hỗ trợ 10.000 liều vắc xin dại Biorabies để tiêm phòng đàn chó, mèo tại 2 huyện Chư Sê và Đức Cơ (tỉnh Gia Lai).

Cụ thể, sau chuyến kiểm tra, khảo sát thực tế tình hình phòng-chống bệnh dại tại 2 huyện Chư Sê và Đức Cơ, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã kêu gọi Công ty cổ phần Kinh doanh thuốc thú y AMAVET hỗ trợ 10.000 liều vắc xin dại Biorabies để tiêm phòng đàn chó, mèo tại 2 địa phương trên. Theo đó, huyện Chư Sê được hỗ trợ 8.000 liều và huyện Đức Cơ 2.000 liều.

Ngoài ra, huyện Chư Sê đã xuất ngân sách mua 5.575 liều, huyện Đức Cơ mua 4.320 liều hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tiêm phòng vắc xin bệnh dại.

Tiêm phòng vắc xin dại chó

Tiêm phòng vắc xin dại chó tại xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê). Ảnh: Nguyễn Diệp

Từ ngày 2-4, các cơ quan chuyên môn của 2 huyện phối hợp cùng các xã, thị trấn tổ chức tiêm phòng bệnh dại theo phương thức từ xã có ca tử vong do bệnh dại gây ra đến các xã, thị trấn khác dưới sự kiểm tra, giám sát của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, chính quyền địa phương các cấp.

Đây là một trong những giải pháp nhằm tạo miễn dịch chủ động bệnh dại trên đàn chó, mèo nuôi của người dân tại 2 huyện Chư Sê và Đức Cơ để ngăn chặn sớm bệnh dại trong thời gian tới.

Nguyễn Diệp

Nguồn: Báo Gia Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *