DIGESTA CO PLUS: Kiểm soát và điều trị tiêu chảy ở heo con sau cai sữa

(Người Chăn Nuôi) – Vào những ngày đầu sau cai sữa, quá trình nhu động ruột diễn ra chậm hơn, dẫn đến tình trạng ứ trệ thức ăn trong ruột, tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại phát triển và tấn công niêm mạc đường tiêu hóa. Điều kiện môi trường không phù hợp cũng làm thay đổi thời gian nhu động ruột. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới heo bị mắc bệnh tiêu chảy, phổ biến nhất là: Tiêu chảy do virus, vi khuẩn: E.Coli, Salmonella, hồng lỵ.

Triệu chứng các bệnh tiêu chảy thường gặp ở heo

Bệnh do E.Coli

Heo con bị tiêu chảy phân vàng hoặc phân đen, mùi thối. Trong đàn có con phân vẫn bình thường hoặc táo bón. Heo sốt cao, có hiện tượng tím tái, mắt sưng, đỏ, một số con bị sưng cả mặt.

Bệnh do vi khuẩn Salmonella

Trong quá trình chăn nuôi mà heo được chăm sóc kém thì rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn Salmonella bùng phát trong hệ tiêu hóa của heo dẫn tới tình trạng tiêu chảy. Triệu chứng điển hình là heo có dấu hiệu sốt cao do nhiễm trùng, trên cơ thể có vùng tím tái, đặc biệt là vùng chân, bụng, những vùng trũng. Sau 3 đến 4 ngày sốt, heo đi tiêu lỏng phân vàng có máu hoặc dịch nhầy.

Bệnh hồng lỵ

Phân loãng lẫn máu, dịch lầy nhầy; phân hồng đỏ bết xung quanh hậu môn, đuôi; bụng chướng hơi, yếu, giảm ăn, khát nước, đi loạng choạng.

Digesta Co Plus – Giải pháp phòng ngừa tiêu chảy ở heo con sau cai sữa

Đứng đầu trong danh sách các sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi có chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên kiểm soát tiêu chảy hiệu quả nhất cho heo phải nhắc tới Digestaco. Sự lựa chọn hàng đầu của nhà chăn nuôi tại Việt Nam, với thành phần chính là tinh dầu, thảo dược giúp giảm sự lên men của vi sinh vật có hại, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các vi sinh vật có lợi và điều chỉnh pH cuối cùng.  

Digesta Co Plus

Sản phẩm mang tới hiệu quả vượt trội trong việc kiểm soát và điều trị bệnh tiêu chảy trên heo do E.Coli, Salmonella, Iletis, hồng lỵ Brachyspira, Lawsonia gây ra, đồng thời giúp kích thích tăng trưởng, tăng ADG, giảm FCR.

Digesta Co Plus

Các loại tinh dầu và chiết xuất thực vật trong Digesta Co Plus được chứng minh về tác dụng ức chế sự phát triển của E.Coli qua thử nghiệm HƯƠNG ĐỒ, được đối chiếu với các KHÁNG SINH ĐỒ của 6 loại kháng sinh phổ biến như sau:

DIGESTA CO+ là một chương trình hoàn chỉnh để giảm thuốc và oxit kẽm khỏi khẩu phần ăn của heo con, cho phép bất hoạt các mầm bệnh khi và khi bài tiết bằng quá trình ngưng kết và bài tiết. 

DIGESTA CO+ ảnh hưởng, điều chỉnh khẩu vị liên quan đến cảm biến về sự sẵn có của axit amin. Vị ngon, dễ ăn và cho phép bảo vệ tốt hơn các nhung mao ruột để có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cao hơn.

Giai đoạn 7 – 14 kg trong thức ăn TIÊU CHUẨN – Áp suất vệ sinh cao – Sử dụng phòng bệnh với lượng 2,5 kg DIGESTA CO PLUS/tấn thức ăn để tránh xáo trộn do mầm bệnh đường tiêu hóa

Giai đoạn 14 – 30 kg trong THỨC ĂN KHỞI ĐỘNG – Áp suất trung bình – chủ yếu là LAWSONIA – Tiếp tục sử dụng ở mức 2 kg DIGESTA CO PLUS/tấn thức ăn.

Giai đoạn 30 – 70 kg trong THỨC ĂN TRỒNG – Nếu LAWSONIA có thể quay trở lại – Tiếp tục với 1,5 kg DIGESTA CO PLUS/tấn thức ăn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN VIỆT THÁI

Địa chỉ: 107 Phố Xuân Quỳnh, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0789 935 945

Website: tienvietthai.com.vn

TVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *