Giá dê hơi và thịt dê tại nhiều tỉnh, thành ĐBSCL hiện tăng bình quân khoảng 10.000 – 15.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.
Tại TP Cần Thơ và các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang…, giá dê hơi phổ biến từ 100.000 – 105.000 đồng/kg; giá thịt dê nhiều lò giết mổ bán ra ở mức 200.000 – 210.000 đồng/kg. Riêng các loại dê giống đang bình ổn ở mức phổ biến từ 1,5 – 2 triệu đồng/con (khoảng 12 – 15kg/con). Giá dê thịt tăng do gần đây lượng dê xuất bán trong dân giảm, trong khi nhu cầu tiêu thụ thịt dê trên thị trường có xu hướng tăng.
Theo nhiều tiểu thương kinh doanh thịt dê, những năm gần đây, thịt dê trở thành món ăn “khoái khẩu” đối với nhiều thực khách và các món ăn chế biến từ thịt dê được bày bán ngày càng phổ biến tại nhiều quán ăn và nhà hàng, khách sạn nên nhu cầu tiêu thụ thịt dê trên thị trường tăng cao. Tuy nhiên, lượng dê hơi cung ứng ra thị trường thường không đều; phần lớn được các tiểu thương thu mua từ các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Vào đầu mùa mưa, nguồn cây cỏ làm thức ăn cho dê khá dồi dào, thuận lợi cho việc chăn nuôi dê nên nhiều hộ chăn nuôi cũng có tâm lý muốn “vỗ béo” thêm cho đàn dê, không vội xuất bán.
Khánh Trung