C.P. Việt Nam: Bộ phận kỹ thuật thú y nhanh tại trại chuyên nghiệp và tận tâm

(Người Chăn Nuôi) – Được mở rộng từ năm 2022, Bộ phận kỹ thuật thú y nhanh tại trại (Mobile veterinary services – MVS) của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) – với những chuyên gia cùng đội ngũ bác sỹ thú y giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại đã và đang dần xây dựng được sứ mệnh “Phục vụ thú y kịp thời – Chính xác – Phục vụ tại trại”. Từ đó, bộ phận MVS đã nhận được sự tin tưởng và hài lòng từ Quý khách hàng.

Đồng hành cùng người chăn nuôi

Trước đây, sau khi mổ khám, lấy mẫu, người chăn nuôi cần phải gửi mẫu đến các phòng xét nghiệm thú y và phải chờ 3 – 10 ngày mới có kết quả xét nghiệm. Với khoảng thời gian đó, nếu vật nuôi mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính trên heo như: Tai xanh, PCV2, Dịch tả heo châu Phi (ASF); trên gà như cúm gia cầm, Newcastle… nếu không phát hiện và xử lý kịp sẽ làm cho dịch bùng phát trong chuồng trại, thậm chí lây lan trên diện rộng và gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển mẫu đến phòng xét nghiệm, nếu bảo quản và vận chuyển không đúng kỹ thuật sẽ dẫn tới kết quả xét nghiệm không chính xác.

đội ngũ bác sĩ thú y MVS

Đội ngũ kỹ thuật MVS gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Thấu hiểu được sự khó khăn và mong muốn của Quý khách hàng, C.P. Việt Nam đã mở rộng và phát triển bộ phận MVS – “Kỹ thuật thú y nhanh tại trại” nhằm giúp người chăn nuôi kịp thời phát hiện dịch bệnh và xử lý nhanh chóng các vấn đề trong quá trình chăn nuôi.

 

Giá trị khác biệt của MVS

Bộ phận MVS rất chú trọng thực hiện sứ mệnh “Phục vụ thú y kịp thời – Chính xác – Phục vụ tại trại”. Quý khách hàng của CPV chỉ cần gọi điện cho nhân viên kinh doanh để yêu cầu phục vụ. Tùy theo mức độ nghiệm trọng mà trại đang gặp phải và vị trí của xe MVS đang phục vụ, trong thời gian ngắn nhất, nhân viên xét nghiệm và quản lý kỹ thuật sẽ đến thăm trại để thực hiện mổ khám, đánh giá bệnh tích và chẩn đoán sơ bộ. Sau đó, tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm và trả kết quả ngay tại trại (2 – 190 phút tùy theo từng chỉ tiêu xét nghiệm). Kết hợp cùng các kết quả chẩn đoán sơ bộ, quản lý kỹ thuật sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng ngay sau khi có kết quả xét nghiệm. Với lợi thế của dịch vụ mổ khám và thực hiện xét nghiệm ngay tại trại, chúng tôi sẽ xác định được chính xác nguyên nhân gốc mà trại đang gặp phải. Từ đó, quản lý kỹ thuật có thể tư vấn kỹ lưỡng, hướng dẫn chi tiết để xử lý vấn đề nhanh chóng và kịp thời nhằm giảm thiệt hại cho người chăn nuôi.

MVS

Thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm ngay tại trại khách hàng, trả kết quả trong vòng 2 – 190 phút.

MVS

Quản lý kỹ thuật tư vấn hướng xử lý cho khách hàng.

Năng lực xét nghiệm đa dạng

Bộ phận MVS đã và đang thực hiện hơn 60 chỉ tiêu xét nghiệm đa dạng, từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của Quý khách hàng như: Mổ khám kiểm tra bệnh tích, xác định nguyên nhân gây bệnh bằng máy Pockit PCR, kiểm tra ký sinh trùng đường máu, nội/ngoại ký sinh trùng… trên heo và gia cầm. Sau khi xác định được nguyên nhân gây bệnh, đội ngũ kỹ thuật của MVS sẽ hướng dẫn ngay cho khách hàng bao gồm chương trình sử dụng thuốc, điều chỉnh chương trình vaccine phù hợp với dịch tễ, cải thiện an toàn sinh học. Đồng thời, chúng tôi còn triển khai các dịch vụ như: Kiểm tra tiểu khí hậu chuồng nuôi; siêu âm xác định heo nái mang thai sớm; đánh giá hiệu giá kháng thể sau khi chủng ngừa vaccine phòng các bệnh quan trọng như cúm gia cầm (H5, H9); MG, MS; Newcastle…; kiểm tra chất lượng nước… để tư vấn cho khách hàng cải thiện năng suất chăn nuôi. Đặc biệt, bộ phận MVS còn được trang bị bộ kiểm tra thuốc sát trùng QACs và peroxygen mà C.P. Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất nhằm chủ động kiểm tra nồng độ thuốc sát trùng sau khi pha để phát hiện sớm sự cố, từ đó đưa ra các biện pháp điều chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó, bộ phận MVS cũng đã và đang tiến hành đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi – thú y cho đội ngũ kỹ thuật và công nhân của trại khách hàng, góp phần vào sự phát triển bền vững của khách hàng.

xét nghiệm nhanh MVS

Các máy móc và thiết bị hiện đại được trang bị trên xe xét nghiệm nhanh MVS.

xét nghiệm nhanh MVS

Sử dụng máy siêu âm cầm tay để chẩn đoán mang thai sớm cho heo.

Để có thể phát triển thành công bộ phận MVS, C.P. Việt Nam cũng luôn chú trọng phát triển năng lực phục vụ của đội ngũ kỹ thuật viên, đầu tư trang thiết bị hiện đại trên xe xét nghiệm giúp cho việc lấy mẫu, bảo quản, thao tác thực hiện xét nghiệm được thực hiện theo một quy trình thống nhất, đảm bảo kết quả chính xác. Ngoài ra, nhân viên xét nghiệm được đào tạo và đánh giá tay nghề định kỳ 1 lần/tháng tại phòng xét nghiệm thuộc Trung tâm Chẩn đoán và Cố vấn Thú y (là phòng xét nghiệm thuộc C.P. Việt Nam – đạt chứng nhận ISO:17025)

xét nghiệm nhanh MVS

Nhân viên xét nghiệm được đào tạo xét nghiệm nhanh và đánh giá tay nghề tại phòng xét nghiệm đạt chứng nhận ISO:17025.

Đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh

Bộ phận MVS cam kết thực đúng theo quy trình an toàn sinh học tại trại cũng như quy trình vệ sinh sát trùng dụng cụ, máy móc và xe xét nghiệm. Các nhân viên và đội ngũ kỹ thuật khi vào trại sẽ tuân thủ các quy trình về an toàn sinh học tại trại như tắm, thay đồng phục, cách ly theo yêu cầu… Máy móc, thiết bị dùng trong chẩn đoán, hộp/thùng chứa, xe MVS… được vệ sinh theo theo quy trình hướng dẫn riêng từng loại sau khi sử dụng và sau khi ra khỏi trại. Chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu bề mặt để đánh giá hiệu quả quá quá trình vệ sinh sát trùng này bằng máy đo ATP. Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng chương trình Farmlink để hội chẩn và tư vấn trực tuyến cho người chăn nuôi khi đội ngũ kỹ thuật viên không thể vào trực tiếp các chuồng có vấn đề. Nhờ vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi bộ phận MVS ra vào trại chăn nuôi để phục vụ.

xét nghiệm nhanh MVS

Vệ sinh sát trùng xe xét nghiệm.

xét nghiệm nhanh MVS

Lấy mẫu bề mặt hộp đựng để kiểm tra vi sinh bằng máy đo ATP.

Quý khách hàng đang sử dụng thức ăn chăn nuôi hoặc con giống của CPV, vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên kinh doanh và kỹ thuật của CPV để được phục vụ bởi bộ phận MVS một cách tận tình và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *