Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh: Tiên phong trong đổi mới và phát triển

(Người Chăn Nuôi) – Là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong chăn nuôi gia cầm, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh luôn có được sự công nhận và đánh giá rất cao của Trung ương, địa phương và các cấp ngành cũng như người chăn nuôi trên cả nước. Ở trong mọi xu hướng, Công ty vẫn luôn chứng tỏ vai trò “ngọn cờ đầu”, là điểm sáng của ngành chăn nuôi nói chung, gia cầm nói riêng và là chỗ dựa tin cậy của người chăn nuôi gà trên cả nước.

Tham gia liên kết chuỗi

Trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, sự liên kết giữa các “nhà”, đặc biệt là doanh nghiệp và người nông dân đang ngày càng được quan tâm. Bởi đây là cơ sở để đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành hàng, nhất là lĩnh vực chăn nuôi gia cầm vốn có rất nhiều rủi ro. Việc liên kết gia công trong sản xuất nông nghiệp dần trở thành xu hướng tất yếu. Bởi sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm là giải pháp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên. Hòa chung xu hướng đó và để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, từ cách đây 2 năm, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh đã bắt đầu tiến hành hợp tác với nhiều đối tác từ doanh nghiệp đến người nông dân để xây dựng thành chuỗi liên kết: “Nhà sản xuất – Nhà phân phối – Nhà tiêu dùng” bằng hình thức chăn nuôi gia công, bao tiêu đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi của bà con.

cao khanh và san hà

Lễ ký kết hợp đồng liên kết chuỗi của Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh với Công ty TNHH San Hà trong khuôn khổ Sự kiện quảng bá sản phẩm gà tại Bình Định năm 2020.

Thực hiện mô hình liên kết chăn nuôi này, người nông dân chỉ cần bỏ chi phí xây dựng chuồng trại, trang thiết bị vật tư chăn nuôi, đầu tư công chăm sóc nuôi dưỡng đàn gà hằng ngày. Khâu còn lại như con giống, đầu tư thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, vaccine, hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn kiểm soát trong suốt quá trình chăn nuôi sẽ được Công ty Cao Khanh đảm nhiệm. Đây là mô hình liên kết có tính thích ứng cao và đem lại hiệu quả tối ưu cho người nông dân, nhất là trong giai đoạn khó chồng khó như thời gian vừa qua.

Theo định hướng của Cao Khanh, Công ty sẽ mở rộng quy mô hoạt động của mô hình liên kết chăn nuôi này ra toàn quốc, tăng quy mô đàn gà nuôi thương phẩm lên đến 2 triệu con. Còn tại địa phương, hiện Công ty rất quan tâm đến dự án gà đồi Bình Định do Hội Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông và Sở NN&PTNT tỉnh phát động. Thực hiện hoàn hảo điều này sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định cho người dân chăn nuôi trong tỉnh, giúp bà con yên tâm sản xuất và trở thành đối tác bền vững của Công ty. 

cao khanh hỗ trợ gà giống

Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh hỗ trợ gà giống cho Dự án “Gà đồi theo hướng an toàn sinh học”.

Ngoài ra, trong chiến lược phát triển, Công ty còn đặt nhiều kỳ vọng vào chuỗi cửa hàng phân phối sản phẩm mang thương hiệu “Gà ta Cao Khanh”. Có thể nói, đây là con đường ngắn nhất để thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng trong tỉnh và trên toàn quốc.

 

Đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2021 – 2025 đặt ra mục tiêu tiếp tục triển khai Chương trình gắn với thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, quá trình đô thị hóa, đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững; Thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới cấp thôn, bản. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, thúc đẩy bình đẳng giới. Xây dựng hạ tầng kinh tế – xã hội nông thôn đồng bộ và từng bước hiện đại, bảo đảm môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, giàu bản sắc văn hóa truyền thống, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vào năm 2011. Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình, huyện Phù Cát đã có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Trong các tiêu chí, chỉ tiêu huyện nông thôn mới, huyện Phù Cát có những tiêu chí, chỉ tiêu đạt với tỷ lệ khá cao. Riêng trong sản xuất nông nghiệp, xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả cao, điển hình như Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh, một trong những “lá cờ đầu” của huyện Phù Cát, cũng như tỉnh Bình Định trong ngành nông nghiệp của tỉnh nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng. Bởi giá trị sản xuất của Công ty luôn đạt rất cao, mỗi năm đưa ra thị trường hơn 30 triệu con gà giống, chưa kể những sản phẩm thế mạnh khác của doanh nghiệp.

Chính vì thế, ngay sau khi buổi lễ công bố huyện Phù Cát đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2020 vào chiều 26/7/2022, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng Sở NN&PTNT Bình Định đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm Công ty Cao Khanh

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và Giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh Cao Văn Khanh chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi làm việc, ông Cao Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan về tình hình sản xuất và cung ứng gà giống của Công ty. Giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp cũng như những thành tựu mà Công ty đạt được trong thời gian qua và định hướng kinh doanh trong thời gian tới.

Cũng theo ông Khanh, hiện Công ty đang mở rộng nhiều hướng sản xuất, kinh doanh mới. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì phát triển mảng lai tạo con giống, Công ty mở ra chuỗi hợp tác gia công, hướng đến việc hình thành nhà máy giết mổ, đóng gói với mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng con gà mang thương hiệu Cao Khanh.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm Công ty Cao Khanh

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Công ty Cao Khanh.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Minh Hoan ghi nhận nội dung báo cáo và chia sẻ một số vấn đề với Công ty Cao Khanh và địa phương. Bộ trưởng nhấn mạnh: Thời gian tới, Công ty Cao Khanh cần phát huy, tìm cách đột phá hơn nữa trong việc tạo ra giá trị thặng dư từ chính sản phẩm mình đang có; Tập trung đẩy mạnh vào chế biến, gia công, nhà máy giết mổ… để tối ưu hóa được lợi nhuận và mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

>> Ông Cao Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi là luôn cải tiến, sáng tạo, đồng hành cùng phát triển lớn mạnh, chia sẻ lợi ích, gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội. Luôn mang đến sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng, đối tác. Góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam phát triển vững bền, thịnh vượng”.

Phan Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *