Anh Bảo giỏi chăn nuôi

Với nhiều ưu điểm như tăng trưởng nhanh, tỷ lệ thịt cao, phù hợp với việc nuôi nhốt…, giống bò 3B được nhiều nông hộ ở TX An Nhơn chọn nuôi. Trong số những người thành công nhất có anh Nguyễn Long Vũ Bảo (45 tuổi), ở thôn Đại Hòa, xã Nhơn Hậu (ảnh).

Anh Bảo kể: Năm 2005 tôi lập gia đình, được ba mẹ hai bên hỗ trợ cộng với vốn liếng tích lũy được, tôi đầu tư xây dựng chuồng trại, mua 10 bò cái Redman sinh sản về nuôi. Đều đặn như thế đến năm 2017, tôi giảm nuôi bò sinh sản và chuyển dần sang nuôi bò thịt. Sau khi tìm hiểu thị trường và nắm bắt nhu cầu của thương lái, tôi đầu tư 100 triệu đồng mua 5 con bò 3B 5 tháng tuổi về nuôi. Đến nay trại bò của tôi thường xuyên có 22 con bò 3B nhiều cỡ, trong đó có 6 con nuôi sinh sản, còn lại là bò thịt; tiền lãi từ bán bò mỗi năm được hơn 100 triệu đồng.

nuôi bò 3B

Ảnh: Lê Ngân

Để tiết kiệm chi phí thức ăn, đồng thời gia tăng phẩm cấp thịt bò, anh Bảo thuê 8 sào đất chuyên trồng cỏ làm thức ăn cho bò. Bên cạnh đó, nhờ làm nghề xay xát gạo, anh Bảo có nguồn phụ phẩm làm thức ăn phục vụ chăn nuôi. Dù vậy theo anh, kỹ thuật chăn nuôi ngày càng có thêm nhiều điều hay, nên để duy trì thành công, anh thường xuyên dự các lớp phổ biến kiến thức chăn nuôi, tích cực tìm hiểu thêm kỹ thuật chăn nuôi trên mạng internet.

Không chỉ phát triển chăn nuôi bò 3B, tận dụng những kỹ năng, kiến thức đã tích lũy được, anh Bảo còn mở trại chăn nuôi heo thịt. Trại heo của gia đình anh đang có 4 heo nái sinh sản, mỗi năm xuất bán khoảng 50 con heo thịt, lãi từ 50 – 70 triệu đồng.

Nhận xét về cách sản xuất, kinh doanh của anh Nguyễn Long Vũ Bảo, ông Nguyễn Văn Hữu, trưởng thôn Đại Hòa cho biết: Anh Bảo là một nông dân chăm chỉ, cần cù, nhờ chịu khó đầu tư, phát triển chăn nuôi nên gia đình anh có nền tảng kinh tế vững vàng. Điểm đáng quý ở anh Bảo là dù gặt hái nhiều thành công anh Bảo vẫn siêng năng học hỏi, động viên mọi người cùng học tập, bổ sung, cập nhật kiến thức phục vụ sản xuất, nhờ vậy đã có nhiều người cũng khấm khá như anh.

Lê Ngân

Nguồn: Báo Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *