Người Chăn Nuôi số 99

(Người Chăn Nuôi) – Xuất bản tháng 6/2024.

Thưa quý vị bạn đọc!

Ngành chăn nuôi Việt Nam đã trải qua nửa đầu năm với nhiều kết quả khả quan, sản xuất trong nước ổn định, giá nhiều mặt hàng trọng yếu đã tăng trở lại, trong khi thức ăn chăn nuôi liên tiếp giảm giá. Tuy nhiên, đây vẫn là thời điểm ngành hàng chăn nuôi gặp nhiều khó khăn khi dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn, cúm gia cầm vẫn xảy ra, dịch tả heo châu Phi tái bùng phát tại nhiều tỉnh, thành phố, số lượng heo mắc bệnh và tiêu hủy khá lớn. 

Cùng với đó, tình trạng nhập lậu gia súc, gia cầm, đặc biệt là con giống gia cầm vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng tại một số tỉnh biên giới đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ nhiều chuyến vận chuyển gia súc, trứng, con giống gia cầm. Đây là một trong những nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh từ nước ngoài vào Việt Nam, khiến việc kiểm soát dịch bệnh trong nước ngày một khó khăn hơn. Quan trọng hơn, với số lượng lớn gia súc, gia cầm nhập lậu đã khiến cho sản xuất trong nước gặp nhiều thách thức. Theo chia sẻ của nhà quản lý, chống nhập lậu là việc làm cấp thiết, cần phải thực hiện nghiêm ngặt, triệt để, liên tục để ngăn chặn được hoạt động này, tuy nhiên, cần phải có sự phối hợp thực hiện của các đơn vị liên quan… Đây là vấn đề mà Đặc san Người Chăn nuôi số tháng 6/2024 đề cập và phản ánh.

Năm 2024 ghi nhận một sự kiện của ngành chăn nuôi khi Giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” lần thứ 3 được tổ chức. Sau hơn 8 tháng phát động, Chương trình đã khép lại bằng Lễ trao giải và tôn vinh 35 sản phẩm xuất sắc của 22 doanh nghiệp và tổ chức chăn nuôi trong nước.

Người Chăn Nuôi số 99

35 sản phẩm được vinh danh không chỉ các nhà chuyên môn đánh giá cao mà đã và đang ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành chăn nuôi trong nước. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức, cho biết danh hiệu này là phần thưởng hết sức ý nghĩa, ghi nhận cũng như cổ vũ về mặt tinh thần đối với các đơn vị trong ngành chăn nuôi, từ đó góp phần động viên các tổ chức, cá nhân hăng say lao động sáng tạo, không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm.  

Để biết thêm về 35 sản phẩm xuất sắc của ngành chăn nuôi và doanh nghiệp sở hữu, Quý bạn đọc và bà con theo dõi trên chuyên trang Theo dòng thời sự của Đặc san số tháng 6 này.

Ngoài phản ánh những vấn đề nổi bật của ngành trong thời gian qua, Đặc san Người Chăn nuôi số tháng 6/2024 sẽ có những hướng dẫn, khuyến cáo và giải đáp một số thắc mắc mà bà con thường gặp trong quá trình chăn nuôi, nhất là giai đoạn đỉnh điểm nắng nóng như hiện nay. Đồng thời, doanh nghiệp và bà con cũng sẽ được cung cấp thêm thông tin về giá cả, tình hình giao thương của ngành hàng chăn nuôi trong nước, quốc tế. Hy vọng sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho bạn đọc và người chăn nuôi. Rất mong tiếp tục được đồng hành và ủng hộ của Quý vị.

Mời quý độc giả đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

Trân trọng!

Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *