Sở Tài chính TP.HCM công bố giá bán các mặt hàng thiết yếu tham gia chương trình bình ổn thị trường năm 2022 và Tết Quý mão 2023 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh áp dụng từ ngày 2/4.
Cụ thể, giá bán thịt gia cầm được điều chỉnh tăng từ 7 – 14% so với năm 2021. Chẳng hạn thịt gà ta ở mức 90.000 đồng/kg, gà công nghiệp 45.000 đồng/kg, thịt gà tam hoàng 67.000 đồng/kg, và thịt vịt 68.000 đồng/kg. Trứng gia cầm tăng 6 – 7% như trứng gà 29.500 đồng/chục (giá cũ 28.000 đồng); trứng vịt 35.000 đồng/chục (giá cũ 33.000 đồng).
Đối với rau củ quả và thủy hải sản, giá bán tùy vào thời điểm nhưng đảm bảo phải thấp hơn ít nhất từ 5 – 10% so với giá bán thị trường.
Nhiều nhóm thực phẩm giá bán lẻ giữ nguyên như năm 2021 như mặt hàng thịt heo: thịt heo đùi 104.000 đồng/kg, thịt vai 130.000 đồng/kg, thịt cốt lết 125.000 đồng/kg…
Tương tự, nhóm hàng gạo với gạo trắng thường 5% tấm là 14.500 đồng/kg (không bao bì) và 15.500 đồng/kg (bao bì PA/PE, túi 5kg), gạo Jasmine 15.500 đồng/kg (không bao bì) và 17.000 đồng/kg (bao bì PA/PE, túi 5kg).
Nhóm đường ăn, muối ăn với đường RE là 24.500 đồng/kg, đường tinh luyện An Khê là 25.000 đồng/kg và muối ăn i ốt là 4.300 đồng/túi.
Mặt hàng dầu ăn cũng giữ giá như trước đó với dầu ăn thực vật Nakydaco là 40.500 đồng/lít, 81.000 đồng/bình 2 lít và 202.500 đồng/can 5 lít, dầu ăn Cooking là 40.300 đồng/lít.
Theo Sở Tài chính TPHCM, việc điều chỉnh giá này dựa vào kiến nghị của doanh nghiệp, biến động giá đầu vào, và tiêu chí chương trình. Tuy nhiên, giá bán các sản phẩm đều phải đảm bảo phải thấp hơn giá thị trường tại thời điểm đăng ký giá ít nhất từ 5 – 10%, và tùy từng thời điểm có thể xem xét điều chỉnh giá bán phù hợp.
P Nguyệt
Nguồn: VOH Online