Cargill khánh thành nhà máy TĂCN thứ 12

20/11/2018 | 06:56

(Người Chăn Nuôi) - Sáng 20/10/2018, Tập đoàn Cargill (Mỹ) đã khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi (TĂCN) với tổng vốn đầu tư 28 triệu USD tại tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy thứ 12 của Cargill tại Việt Nam, đồng thời là nhà máy hiện đại nhất của Tập đoàn đặt tại khu vực.


Lễ cắt băng Khánh thành nhà máy Cargill tại Bình Dương
 

Nhà máy có diện tích 48.000 m2, đặt ở vùng đất có khí hậu ôn hòa, đường đi thuận tiện, dự kiến cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm TĂCN chất lượng cao với công suất 240.000 tấn/năm. Tham quan nhà máy, khách hàng được các kỹ sư giới thiệu về sự hiện đại của nhà máy, trong đó đa phần các khâu được tự động hóa, hệ thống máy móc đều hiện đại, chất lượng.

Bà Philippa Purser, Giám đốc Vùng của Tập đoàn Cargill khẳng định: “Nhà máy này là cam kết của Cargill trong sự hỗ trợ sát cánh phát triển ngành chăn nuôi tại Việt Nam, thể hiện sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Tập đoàn với các cơ quan Chính phủ, địa phương để cùng xây dựng ngành TĂCN phát triển bền vững”.

Mới đây tại Triển lãm chuyên ngành chăn nuôi Vietstock 2018 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Cargill Việt Nam đã vinh dự được Bộ NN&PTNT trao Giải thưởng “Công ty sản xuất thức ăn cho heo tốt nhất năm 2017 - 2018”.

Đại diện Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh cũng có lời chúc mừng đến Tập đoàn và khẳng định Lãnh sự Mỹ và Chính phủ Mỹ nói chung đánh giá cao sự đóng góp của Cargill đối với ngành nông nghiệp Việt Nam. Cargill Việt Nam đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ, quản lý sản xuất tăng khả năng cạnh tranh và lợi nhuận. Lãnh sự Mỹ chúc cho nhà máy mới tại Bình Dương sẽ cung ứng cho thị trường nhiều sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Đại diện Khu Công nghiệp tại Bình Dương nơi Cargill Việt Nam đặt nhà máy cũng đánh giá cao tốc độ xây dựng, kỷ luật cũng như chất lượng của nhà máy này. Đây là một trong những nhà máy hiện đại nhất tại Bình Dương, hứa hẹn sẽ giúp ngành chăn nuôi tại Bình Dương và khu vực Đông Nam bộ có những bước phát triển mới nhờ TĂCN chất lượng.

 

Nguyễn Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại