(Người Chăn Nuôi) – Nguồn cung dồi dào, bảo quản dễ và giá cả cạnh tranh là những yếu tố chính khiến thịt bò nhập khẩu ngày càng chiếm nhiều ưu thế ở tất cả các phân khúc thịt bò tiêu thụ trong nước.
Theo các nhà nhập khẩu bò Australia, sau khi đạt mức nhập khẩu trên 300.000 con vào năm 2015, lượng bò Australia về Việt Nam đã giảm đáng kể còn khoảng 100.000 con/năm trong các năm qua. Nguyên nhân là do Australia siết chặt xuất khẩu bò sang Việt Nam vì vướng các quy định về điều kiện ở các cơ sở giết mổ trong nước. Nhưng trong hơn 2 năm qua, các cơ quan chức năng của Australia cũng như các đơn vị kinh doanh trong nước đã phối hợp tổ chức nhiều khóa học về giết mổ gia súc theo tiêu chuẩn toàn cầu cũng như đầu tư vào hệ thống giết mổ hiện đại. Sau khi các điều kiện nói trên hoàn thiện, trong thời gian tới bò Australia sẽ trở lại Việt Nam với số lượng lớn.