Olmix Việt Nam: Tối ưu hóa công thức thức ăn chăn nuôi

(Người Chăn Nuôi) – Đây là nội dung chính của buổi Hội thảo trực tuyến do Olmix Việt Nam tổ chức chiều 23/6. Ông Bertrand Pincemin, Giám đốc BPFeed; Bà Marie Gallissot, Chuyên gia về sản phẩm thức ăn chăn nuôi, Olmix Pháp là hai diễn giả tại Hội thảo.

Khi giá thành nguồn nguyên liệu là một trở ngại lớn cho các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN) thì việc tối ưu hóa công thức là một trong những lựa chọn hàng đầu, giúp các doanh nghiệp đồng hành tốt hơn cùng những thách thức của ngành và người chăn nuôi. Song làm thế nào để thay đổi công thức mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao sức khỏe, năng suất vật nuôi, góp phần đảm bảo “sức khỏe” cho một ngành nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam thì đây lại là một câu hỏi khó mà hiện tại, các doanh nghiệp sản xuất TĂCN tại Việt Nam đang trăn trở. Việc tìm ra một nhân tố để tối ưu hóa công thức chính là ẩn số cho bài toán này. Hội thảo là cơ hội tốt để đại biểu tham dự có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về dinh dưỡng và tối ưu công thức nhằm giảm chi phí thức ăn, tăng năng suất trước bối cảnh ngành chăn nuôi đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

olmix

Tại buổi Hội thảo, ông Bertrand Pincemin, Giám đốc BPFeed chia sẻ kinh nghiệm của BPFeed về cách duy trì được năng suất tốt với công thức thức ăn ở mức giá thấp nhất. BPFeed là một Công ty tư vấn TĂCN chuyên về dinh dưỡng vật nuôi (mua hàng, làm công thức, sản xuất thức ăn, theo dõi các khách hàng chiến lược) để giúp các công ty cải thiện năng suất chăn nuôi và tăng sản lượng. BPFeed có 27 năm kinh nghiệm trong dinh dưỡng vật nuôi, đặc biệt với các công ty tại châu Á từ 2009. Vì vậy, kinh nghiệm BPFeed rút ra đó là để tăng năng suất chăn nuôi thì công thức thức ăn là yếu tố quyết định.

Bà Marie Gallissot, Chuyên gia về sản phẩm TĂCN, Olmix Pháp cho biết: Cải thiện khả năng tiêu hóa vật nuôi để vượt qua các thách thức do sự biến động về nguyên liệu. Hầu hết người chăn nuôi đều có chung một mục tiêu: Cải thiện hiệu quả thức ăn để tối ưu hiệu quả sản xuất của trại. Để đạt được điều đó, họ cung cấp cho vật nuôi với khẩu phần thức ăn được cân đối nhằm đáp ứng tăng trưởng và dễ tiêu hóa. Giải pháp của Olmix ở đây là MFeed+®. Hiệu quả thức ăn phụ thuộc chủ yếu vào việc tối ưu tiêu hóa, trong đó hiệu quả của enzyme trong ruột non đóng vai trò chủ chốt. MFeed+® được tạo ra nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn bằng cách tối ưu hoạt động của enzyme. Bằng cách kết hợp giữa khoáng sét và tảo biển, MFeed+® giúp tối ưu bề mặt tiếp xúc giữa enzyme và chất dinh dưỡng. Ngay tại vùng nuôi, sự cải thiện được thể hiện thông qua hiệu suất tăng trưởng và giảm hệ số tiêu tốn thức ăn (FCR), hiệu quả chăn nuôi của trại cải thiện rõ rệt.

>> Cũng tại Hội thảo, những thắc mắc của các đại biểu, người chăn nuôi được hai diễn giả tận tình giải đáp, giúp người chăn nuôi thêm hiểu biết nhằm giảm chi phí thức ăn, tăng năng suất chăn nuôi trước bối cảnh khó khăn hiện nay.

Anh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *