Phương pháp úm gà đông tảo

1. Lồng úm:

 

   

     – Úm trên trấu hay sàn lưới. 

     – Ba ngày đầu nên lót giấy có xoi lỗ nhỏ để gà đông tảo con không bị trượt, dễ bẹt chân.

     – Lồng úm nên bố trí trong 1 căn phòng đảm bảo khô ráo, kín gió, và tránh sương xuống hoặc nước mưa. Đảm bảo ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

 

Chuồng úm gà đông tảo

 

2. Mật độ úm:

 

    – Tuần thứ nhất: 50 con/ mét vuông

    – Tuần thứ hai:   30 con/ mét vuông.

    – Tuần thứ ba:    20 con/ mét vuông.

Luôn đảm bảo chuồng rộng rãi thoáng, tránh quá chật ảnh hưởng tới sức khỏe và sức lớn của gà.

 

3. Nhiệt độ úm:

 

    – Sưởi ấm lồng úm 15 đến 30 phút trước khi đưa gà con vào lồng úm.

    – Gà 1-3 ngày tuổi: 35oC

    – Gà 4-7 ngày tuổi: 32oC – 35oC

    – Gà 8-14 ngày tuổi: 28oC – 32oC

 

Tuần thứ ba trở đi: không cần sưởi ( Với điều kiện thời tiết mùa hè, với mùa đông duy trì tới 2 tháng tuổi để đảm bảo sức khỏe của gà )

 

Trong thời gian úm cần quan sát: nếu gà túm tụm vào 1 góc chuồng hay ở chỗ đèn úm là biểu hiện chúng bị lạnh. Nếu gà tản ra đều, ăn uống bình thường là nhiệt độ đủ ấm. Điều chỉnh nhiệt độ trong lồng úm bằng cách nâng lên hoặc hạ thấp bóng đèn tuỳ theo điều kiện nhiệt độ ngoài trời. Nếu trời mưa lạnh và ban đêm thì hạ thấp bóng đèn xuống. Khi trời nắng ban ngày thì nâng cao bóng đèn lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *