Sau một thời gian liên tục có chiều hướng giảm, hiện giá heo hơi tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã giảm mạnh từ 32.000 – 34.000 đồng/kg so với hồi đầu năm và đang ở mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua.
Ngày 24/9, giá heo hơi loại 1 tại các tỉnh, thành vùng ÐBSCL chỉ còn ở mức từ 49.000 – 51.000 đồng/kg, còn heo hơi loại 2, loại 3 tại nhiều nơi chỉ còn ở mức 47.000 – 48.000 đồng/kg. Nhiều địa phương có giá bán heo hơi ở mức dưới 50.000 đồng/kg như Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng… Theo hộ chăn nuôi heo, do trước đây mua heo giống với giá cao và thời gian qua giá thức ăn gia súc và nhiều chi phí đầu vào phục vụ sản xuất tăng cao nên để nuôi một con heo đạt 100 kg, hộ dân chăn nuôi heo nhỏ lẻ phải bỏ ra khoản chi phí từ 5,5 – 6 triệu đồng. Do vậy, với giá bán heo hơi hiện nay, người chăn nuôi thua lỗ nặng.
Theo đà giảm mạnh của giá heo hơi, hiện giá bán nhiều loại thịt heo như: thịt nạc, thịt đùi… tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL chỉ còn ở mức từ 100.000 – 120.000 đồng/kg. Trong ảnh: Thịt heo được bày bán tại một điểm bán hàng ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Những tháng qua, giá heo hơi liên tục có chiều hướng đi xuống do sức mua giảm mạnh vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong khi lượng heo tới lứa xuất bán tại nhiều địa phương rất dồi dào. Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát, các địa phương vùng ÐBSCL đã nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội và nhiều chợ truyền thống, dịch vụ ăn uống… đã mở cửa hoạt động trở lại nhưng sức tiêu thụ thịt heo vẫn khá chậm, khi nhiều địa phương vẫn còn hạn chế việc tổ chức đám tiệc và hoạt động tụ tập đông người, ngoài ra, còn do người tiêu dùng tăng cường sử dụng các loại cá, thịt khác có giá rẻ hơn.
Tin, ảnh: Khánh Trung
Nguồn: Báo Cần Thơ