C.P. Việt Nam: 25 năm hình thành và phát triển

19/12/2018 | 03:49

(Người Chăn Nuôi) - Sáng 5/12, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập (1993 - 2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Đến dự có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Việt Nam; Bà Wanthanee Viputwongsakul, đại diện lâm thời Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội; Ông Vũ Văn Tám, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đại diện Văn phòng Chính phủ, các bộ, ban, ngành, các đối tác, doanh nghiệp, hộ nuôi trong cả nước.

Thay mặt Chủ tịch nước, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam
Thay mặt Chủ tịch nước, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam
 

Doanh nghiệp dẫn đầu

Tập đoàn C.P. được thành lập năm 1921 tại Bangkok, Thái Lan, kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Năm 1988, C.P chính thức đầu tư tại Việt Nam với văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 1993 thành lập Công ty TNHH Chăn nuôi C.P. Việt Nam và năm 2011 đổi thành Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam với các lĩnh vực kinh doanh chính là thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm (thịt và thủy sản), phân phối, bán lẻ thực phẩm. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, C.P. Việt Nam đã và đang trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất cả nước hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với hệ thống hàng chục nhà máy sản xuất thức ăn, chế biến thực phẩm và hàng nghìn trang trại chăn nuôi trải dài trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Qua 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển tại Việt Nam, C.P. Việt Nam đã luôn kiên định với triết lý 3 lợi ích, đó là đặt lợi ích của quốc gia và người dân lên trước lợi ích của Công ty; Luôn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo sự phát triển kinh tế của đất nước; Những thành công này, không chỉ tạo sự phát triển bền vững mà còn góp phần vào tái cơ cấu ngành chăn nuôi, góp phần vào phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.


8 cá nhân tiêu biểu của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận Bằng khen của Bộ NN&PTNT
 

Xứng đáng được ghi nhận

Hiện, C.P. Việt Nam có 10 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản, 5 nhà máy chế biến thịt và thủy sản phục vụ nội địa và xuất khẩu; Hợp tác đầu tư xây dựng hàng nghìn trang trại chăn nuôi heo, gà, vịt, tôm, cá; Sử dụng mô hình công - nông nghiệp hiện đại kết hợp sản xuất thức ăn an toàn, có hệ thống kiểm soát chuỗi giá trị từ nguồn nguyên liệu đầu vào, thức ăn, chế biến và phân phối (Feed - Farm - Food), góp phần tích cực trong công cuộc tái cơ cấu ngành chăn nuôi. 25 năm qua, C.P đã đóng góp hơn 8.300 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước; tạo việc làm cho hơn 400.000 lao động Việt Nam.

Ngoài việc trực tiếp cùng người nông dân chung tay kiến tạo xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, đóng góp vào thành quả chung của nền kinh tế, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam trong nhiều năm đã đồng hành với các hoạt động vì cộng đồng, chương trình nhân đạo ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục với các hoạt động như: Hành trình đỏ; Khát vọng sáng; Hỗ trợ học bổng giúp trẻ em nghèo đến trường, cùng nhiều chương trình hỗ trợ nông dân khác…

Tại buổi lễ, thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động, đóng góp vào tái cơ cấu ngành ở lĩnh vực chăn nuôi, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời 13 cá nhân công tác tại Công ty đã được nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của Bộ NN&PTNT vì những đóng góp trong sự nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam.

Nhà máy thức ăn thủy sản của C.P. Việt Nam
Nhà máy thức ăn thủy sản của C.P. Việt Nam
 

Tại buổi lễ, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phát động “Dự án bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, trong đó C.P. Việt Nam sẽ trao tặng 25 trang trại gà đẻ trứng cho các mái ấm, nhà mở, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật trên toàn quốc.

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam: Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển với triết lý kinh doanh chung của Tập đoàn C.P toàn cầu là hướng tới lợi ích và sự phát triển bền vững, C.P. Việt Nam đã và đang hợp tác nhiều đối tác, bà con nông dân tạo ra một hệ sinh thái phát triển nông nghiệp hiện đại, khép kín, hướng đến xuất khẩu sản phẩm chất lượng cao nhằm đưa Việt Nam nằm trong các quốc gia sản xuất thực phẩm quan trọng trong nền công nghiệp thực phẩm thế giới. Tập thể cán bộ, nhân viên C.P đã nỗ lực hết mình trong lao động phát triển Công ty theo mô hình chuỗi giá trị sản xuất thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

 

Linh Chi

Gửi bình luận

Gửi Làm lại