Notice: Use of undefined constant CACHE_TIME - assumed 'CACHE_TIME' in /home/admin/nguoichannuoi.vn/home/libraries/fsfactory.php on line 15
Trải nghiệm “ăn gà uống bia” có 1 - 0 - 2 ở Daegu

Notice: Undefined offset: 15 in /home/admin/nguoichannuoi.vn/home/modules/news/controllers/news.php on line 25

Trải nghiệm “ăn gà uống bia” có 1 - 0 - 2 ở Daegu

26/11/2021 | 15:10

(Người Chăn Nuôi) - Thành phố Daegu là nơi tụ hội những thương hiệu gà ngon và nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Trong đó có một thương hiệu tiêu biểu mang tên Ttang Ttang, có cửa hàng chính là Công viên gà rán Ttang Ttang Land.

Ðiểm đặc biệt ở Ttang Ttang Land là dịch vụ làm gà rán trực tiếp, với 3 gói trải nghiệm để du khách có thể lựa chọn là Chicken A, Chicken B và Chicken & Burger. Gói Chicken A thường dành cho các em nhỏ, nhằm giới thiệu và hướng dẫn tham quan công viên này. Trong khi đó, gói Chicken B lại phù hợp với người lớn có thể trực tiếp tham gia hoạt động tự làm món gà theo hương vị mình yêu thích. Ðối với gói Chicken & Burger, khách đăng ký vừa có thể làm gà, vừa trải nghiệm chế biến thêm món Burger với phần thịt đã được chuẩn bị sẵn. Mỗi gói kéo dài khoảng 1 tiếng 30 phút, có thể thoải mái chế biến món gà theo hương vị mong muốn.

Ttang Ttang Land

Trải nghiệm làm gà rán ở Công viên Ttang Ttang Land

Ðể nói về hương vị, gà rán kiểu Hàn Quốc được chế biến vô cùng đa dạng với nhiều vị ngon độc đáo. Ngoài món gà chiên thông thường, người Hàn Quốc còn tẩm gà với các loại sốt như sốt cay, sốt bơ tỏi, sốt bơ mật ong, hay nấu bằng cách bỏ lò, rút xương và thêm phô mai... Dù làm theo cách nào, gà rán Hàn Quốc đều khiến người thưởng thức “khó quên” vì vị ngon tuyệt hảo.

gà rán

Thành quả của lớp học chế biến gà rán

Bên cạnh các lớp học làm gà rán, Công viên Ttang Ttang Land còn có không gian check-in rất dễ thương, với hơn 400 mô hình gà vui nhộn và ngộ nghĩnh. Khu vực triển lãm còn có các hoạt động thư giãn khác như đố vui âm nhạc, xếp gỗ… và trưng bày các đồ lưu niệm đáng yêu. Dù là một cửa hàng gà rán nhưng Ttang Ttang Land đem đến cảm giác giống như một khu vui chơi thu nhỏ.

Daegu

Khu trưng bày có tới hơn 400 mẫu chạm khắc hình gà

Lễ hội Chimac được tổ chức vào tháng 7 hàng năm ở Daegu. Văn hóa Chimac (gà bia) không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà còn thu hút cả khách du lịch nước ngoài. Chimac là từ ghép của “Chicken” (gà rán) và “Macju” (bia), thể hiện nét văn hóa “ăn gà uống bia” có 1 - 0 - 2 của riêng Hàn Quốc.

Chimac

Tận hưởng không khí sôi động tại Lễ hội gà bia Chimac

Nam Hồng

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tin khác

Ấn phẩm đã xuất bản