Notice: Use of undefined constant CACHE_TIME - assumed 'CACHE_TIME' in /home/admin/nguoichannuoi.vn/home/libraries/fsfactory.php on line 15
SKOV BlueFan nâng cao hiệu quả của trang trại gà đẻ trứng

Notice: Undefined offset: 16 in /home/admin/nguoichannuoi.vn/home/modules/news/controllers/news.php on line 25

SKOV BlueFan nâng cao hiệu quả của trang trại gà đẻ trứng

05/04/2022 | 07:33

(Người Chăn Nuôi) - Miền Nam Thái Lan có khí hậu nóng ẩm giống Việt Nam, nơi mà SKOV đã đồng hành cùng nhiều trang trại trong suốt quá trình hoạt động nhằm tư vấn và hỗ trợ trang trại trong tiểu khí hậu chuồng trại, cụ thể là trang trại gà đẻ trứng. SKOV chia sẻ câu chuyện thành công tại một trang trại gà đẻ trứng ở miền Nam Thái Lan với 37.000 con trong một nhà nuôi kín, sử dụng lồng nuôi dạng chữ A với 4 hàng chuồng và 4 tầng.

Sau một thời gian tiếp xúc với chủ trang trại, SKOV nhận ra một số vấn đề trong nhà nuôi liên quan đến tiểu khí hậu trang trại, ví dụ như năng suất đẻ trứng giảm và lượng thức ăn tiêu hao ngày càng lớn. Nhân sự của SKOV đã vào trang trại để trực tiếp kiểm tra các điều kiện tiểu khí hậu bên trong nhà nuôi. Trong quá trình khảo sát, SKOV dễ dàng nhận thấy được một bộ phận lớn vật nuôi liên tục thở dốc và biểu hiện khó chịu với điều kiện sống trong suốt chiều dài của nhà. SKOV đã thực hiện vài bài kiểm tra tốc độ gió trong nhà. Tốc độ gió trong nhà nuôi chỉ đạt khoảng 2,5 m/s. Với điều kiện khí hậu nóng ẩm, tốc độ gió hiện tại của nhà nuôi thấp hơn tốc độ được khuyến cáo để có thể tối ưu việc làm mát cho đàn gà đẻ trứng. Hơn nữa, sau khi khảo sát các thiết bị tại trại, SKOV còn thấy rằng, chuồng nuôi 7 năm tuổi này sử dụng các quạt làm hút được sản xuất nội địa với tính trạng hiện hữu không tốt, yêu cầu nhiều chi phí và công sức cho việc sửa chữa và bảo trì.

SKOV BF50

SKOV đã đưa ra giải pháp nhằm khắc phục tình trạng hiện tại của nhà nuôi và chỉ ra các lợi ích khi sử dụng các thiết bị chất lượng cao của SKOV, ở đây là dòng quạt BlueFan dòng On/Off sử dụng cửa chập khí. Với sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân sự và chuyên gia của SKOV, chủ trang trại đã đồng ý thay thế từng quạt cũ bằng dòng quạt mới BlueFan. Các quạt BlueFan được vận chuyển đến trại dưới dạng lắp ráp, giúp việc lắp đặt nhanh chóng và tận dụng được các phụ kiện có sẵn tại trại như cáp điện. Dòng quạt BlueFan được làm bằng vật liệu tiên tiến với tuổi thọ cao trong các môi trường khắc nghiệt, đồng thời BlueFan truyền động trực tiếp không sử dụng dây đai hoặc hộp số nên đảm bảo tỷ số truyền cao và tiết kiệm năng lượng so với các quạt khác có cùng công suất, hơn thế nữa, không có dây đai, đồng nghĩa là người sử dụng không phải mất công sức và chi phí điều chỉnh, thay thế dây đai, là vấn đề phổ biến xảy ra với các quạt thông dụng hiện nay.

SKOV BF50

Sau khi thay thế toàn bộ quạt, SKOV và chủ trang trại đã kiểm tra lại năng suất đẻ trứng và thấy rằngm số lượng trứng đã tăng đáng kể so với quãng thời gian sử dụng quạt cũ. Tốc độ gió trong trại cũng được đo lại. Tại nhiều vị trí của chuồng nuôi, tốc độ gió trung bình đều đạt trên mức khuyến nghị, dao động 3,5 - 4 m/s.

SKOV BF50

SKOV BF50

Một số lợi ích khác được nhận thấy rõ sau khi thay thế quạt là vật nuôi rất ít thở dốc, chủ trang trại cũng thấy rằng, lượng vật nuôi chết giảm nhiều và tỷ lệ thức ăn tiêu thụ tính trên từng quả trứng giảm. Đây là những tín hiệu kinh tế tích cực cho chủ trang trại, giúp quá trình hoàn vốn đầu tư nhanh và nâng cao chất lượng năng suất sản xuất.

Pakdee Kaewboonsong

Quản lý kinh doanh SKOV khu vực Nam Thái Lan

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Mr. Huy Do

Email: dxu@skov.dk/

Điện thoại: 0969 22 80 80

Website: www.skov.com.

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tin khác

Ấn phẩm đã xuất bản