Woosung Việt Nam: Giới thiệu mô hình phân phối và công nghệ thức ăn cho heo

18/09/2017 | 04:02

(Người Chăn Nuôi) - Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Woosung Việt Nam đã tổ chức Hội thảo về kế hoạch phân phối thịt heo và giới thiệu các dòng thức ăn mới cho heo, nhằm để tạo ra chất lượng thịt tốt nhất.

Tham gia Hội thảo có trên 50 đại lý TĂCN và chủ trại heo khu vực miền Nam. Hội thảo thu hút sự quan tâm của các khách mời hoạt động trong ngành bởi nuôi heo vẫn ở thời điểm khó khăn nhất trong 15 năm. Đặc biệt, sự xuất hiện của mô hình phân phối heo được kỳ vọng rất lớn, nhằm cho người nuôi heo phát triển bền vững.

 

Đại diện Công ty Woosung Distribution, ông Park Jung Soo đã phát biểu về mô hình kinh doanh phân phối thịt heo. Ông nhấn mạnh “Woosung đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát hệ thống phân phối, tiêu thụ thịt heo và chăn nuôi heo… Hệ thống kinh tế chuỗi (nuôi, tiêu thụ) làm hài lòng người chăn nuôi, nhà phân phối và người tiêu dùng. Mô hình giúp người chăn nuôi không còn lo lắng về đầu ra, người nuôi chỉ tập trung vào nuôi heo sao cho đàn heo thật khoẻ mạnh. Mô hình còn giúp doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng có được nguồn cung cấp thịt heo an toàn và chất lượng. Đây có thể là mô hình win - win, đôi bên cùng có lợi”. Như vậy, mô hình giúp ngành chăn nuôi heo Việt Nam phát triển thêm một bước, tăng tính cạnh tranh và thu hút đầu tư.

Cũng tại đây, Công ty đã giới thiệu dòng thức ăn mới giúp heo khoẻ, lợi nhuận cao. Để thành công cho mô hình lý tưởng trên, cần tập trung sản xuất được những đàn heo tốt. Woosung đã đưa ra những chương trình và thức ăn cho heo tốt để cho người nuôi có thể sản xuất ra được những đàn heo khoẻ mạnh và chất lượng thịt cao. Tiến sĩ Hong, người đảm nhiệm nghiên cứu toàn bộ TĂCN của Woosung Feed nhấn mạnh: “Chăn nuôi heo trong thời gian qua đã thực hiện tốt việc nuôi heo và quản lý đàn heo khoẻ mạnh. Nhưng ngay từ bây giờ cần làm tốt hơn, vì từ tháng 1/2018, Việt Nam đã cấm hoàn toàn sử dụng kháng sinh trong TĂCN. Trong thời gian sắp tới, ngành nuôi heo cần phải tập trung vào việc sản xuất thịt heo chất lượng cao. Để làm được như vậy, chúng ta cần phải có những đàn giống tốt, có chương trình quản lý, chăm sóc đúng cách và  thức ăn chăn nuôi phù họp để đạt  năng suất cao. Đồng thời ông cũng đã giới thiệu về sản phẩm mới của Woosung để cho heo nái khỏe, heo con có sức sống cao và thịt heo chất lượng cao”.

toàn cảnh buổi họp

 

Cũng tại đây, Tổng Giám đốc Woosung Việt Nam, ông  Kim Seung Hee đã chia sẻ niềm vui, ông cho biết: “Dự án lần này dựa trên những kinh nghiệm tích luỹ trên toàn thế giới của công ty Woosung, doanh nghiệp có hơn 50 năm kinh nghiệm, cùng với những công nghệ, bí quyết và trải nghiệm tại Hàn Quốc. Woosung sẽ triển khai ở Việt Nam, dự án sẽ tạo nên một mô hình đáp ứng chuỗi kinh doanh, mong đợi được sự hài lòng của đại lý, người chăn nuôi và người tiêu dùng… Mô hình này càng phát triển thì ngành chăn nuôi heo Việt Nam sẽ càng có sức cạnh tranh với thế giới.”

Tổng Giám đốc Kang Chun Sung trong bài diễn văn chúc mừng đã phát biểu: “Tổng đàn heo của Việt Nam có 32 triệu con, nhiều gấp Hàn Quốc 3 lần. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển nuôi heo. Khi công ty Woosung phát triển ổn định và bền vững, thì tôi hi vọng rằng Woosung cùng với ngành chăn nuôi heo sẽ phát triển thịnh vượng”.

 

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại