Wisium Việt Nam: B-safe, giải pháp thay thế kháng sinh đột phá mới

21/03/2018 | 03:31

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 15/3/2018, tại khách sạn Le Meridien, Wisium Việt Nam chính thức giới thiệu sản phẩm B-safe, một giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng từ thiên nhiên với hiệu quả vượt trội.

Không chỉ lạm dụng kháng sinh trong khám chữa bệnh, tại Việt Nam, tình trạng lạm dụng kháng sinh còn xảy ra ở lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Điều này không chỉ dẫn tới sự kháng thuốc của vi khuẩn mà còn để lại tồn dư kháng sinh trong thực phẩm. Đây chính là mối hiểm họa, rủi ro lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Chính vì thế từ ngày 1/1/2018, nghị định của Bộ NN&PTNT (Số: 39/2017/NĐ-CP) chính thức có hiệu lực trong việc cấm sử dụng các chất kháng sinh có chức năng kích thích tăng trưởng trong TĂCN.

B-safe - giải pháp đột phá thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng trong TĂCN từ Wisium

B-safe có thành phần chính là nguyên tố vi lượng đồng được hoạt hóa, có dạng hạt rất mảnh nên khi vào hệ tiêu hóa, B-Safe dễ dàng khuyếch tán trên toàn bộ hệ thống đường ruột của vật nuôi. Tại thành ruột, do khác biệt điện tích giữa màng tế bào vi khuẩn và đồng đã được hoạt hóa, B-safe tiếp xúc với các vi khuẩn và ngăn cản sự trao đổi giữa vi khuẩn và môi trường. Nhờ đó, B-safe được xem như một lá chắn an toàn bảo vệ quá trình tiêu hóa bằng việc đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kiểm soát tốt mọi mầm bệnh, tăng hiệu suất hấp thụ thức ăn, giúp tăng hiệu quả và lợi nhuận cho người chăn nuôi.

B-safe là thành quả của 15 năm nghiên cứu và phát triển chứng minh có tác dụng trên vi khuẩn và có lợi đối với sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, B-safe còn được kiểm chứng trong thực tế chăn nuôi qua hơn 60 lượt thử nghiệm trên heo và gia cầm tại các nước Mỹ, Canada, Mexico, Pháp, Hà Lan, Thái Lan và Malaysia với kết quả tốt trong 80% thử nghiệm. Như vậy, có thể nói qua nhiều thí nghiệm thực tiễn, B-safe được chứng minh là một giải pháp hoàn hảo từ thiên nhiên để thay thế các loại kháng sinh kích thích tăng trưởng. Khi sử dụng kết hợp B-safe với các chất bổ sung hiệu quả khác cùng với việc lựa chọn con giống tốt có thể làm giảm hoặc ngừng sử dụng kháng sinh cho mục đích điều trị.

Ông Eric Fabry giới thiệu về Wisium
Ông Eric Fabry giới thiệu về Wisium
 

Ông Eric Fabry, Giám đốc phát triển Wisium tại Việt Nam chia sẻ “Việt Nam đang hướng tới đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng hiện đại và xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi ra các nước khác trên thế giới. Vì vậy, vấn đề kiểm soát dư lượng kháng sinh trong chăn nuôi là rất cấp thiết bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh kế của người dân Việt Nam mà còn đe dọa tới sự bền vững của sản xuất nông nghiệp, thực phẩm và môi trường. Chúng tôi, Wisium Việt Nam ngoài việc kêu gọi sử dụng kháng sinh có trách nhiệm hơn, còn đóng góp cho nền chăn nuôi nước nhà bằng cách đưa ra các giải pháp thay thế để duy trì sức khỏe và năng suất chăn nuôi dựa trên các biện pháp an toàn sinh học, góp phần làm giảm mối lo ngại về an toàn thực phẩm. Với B-safe chúng tôi hoàn toàn tự tin về một ngành chăn nuôi sạch, nói không với chất kháng sinh kích thích tăng trọng mà vẫn đem lại hiệu suất kinh tế cao cho người chăn nuôi”.
 

Thông tin về Wisium

Wisium là một thương hiệu quốc tế chuyên về lĩnh vực premix & các dịch vụ tư vấn của Neovia, một tập đoàn toàn cầu về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi với hơn 60 năm kinh nghiệm. Mỗi năm có khoảng 30 triệu tấn TĂCN sử dụng công nghệ Wisium; hơn 1.000 khách hàng lớn trong ngành; 300 chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt trên 50 quốc gia. Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2017, Wisium dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ tại thị trường đầy tiềm năng này bằng việc cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm premix trong tương lai.

Ông Yohann Laurent giới thiệu về B-safe
Ông Yohann Laurent giới thiệu về B-safe

Hồng Yến

Gửi bình luận

Gửi Làm lại