VIVA: Ra mắt sản phẩm lên men từ đậu xanh

08/08/2018 | 03:23

(Người Chăn Nuôi) - Đây là tên sản phẩm mới của Công ty King Ground’s Biotech Ltd., Co. (KgBio) phối hợp cùng đối tác phân phối độc quyền là Công ty TNHH Y.S.P. Việt Nam, tổ chức Hội thảo ra mắt sản phẩm tại Cần Thơ vào ngày 27/7/2018 vừa qua.

Tham dự Hội thảo, có đông đảo khách hàng là các trại chăn nuôi quy mô lớn cùng các đại lý Thuốc thú y ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh, TP Cần Thơ. Tại đây, các đại biểu được chuyên gia kỹ thuật của KgBio giới thiệu cũng như phân tích về các tính năng vượt trội của sản phẩm VIVA cũng như các kết quả đạt được tại Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam sau khi dùng.

VIVA là sản phẩm kích thích tăng trưởng có nguồn gốc tự nhiên (NGP-natural growth promoter). Sản phẩm có nguồn gốc từ đậu xanh, sấy khô ở nhiệt độ cao chiết xuất ra thảo dược flavonoid gồm 3 thành phần: Vitexin, Isovitexin và Apigenin. Sản phẩm đạt chứng nhận như: HACCP, ISO 9001, ISO 22000. Là sản phẩm đầu tiên bố sung vào TĂCN tại Đài Loan đạt chứng nhận: Phụ gia TĂCN đã được kiểm nghiệm bằng cách thử nghiệm. Sản phẩm này giúp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng  (AGP- antibiotic growth promoter) - đã được bộ NN&PTNT Việt Nam cấm sử dụng trong TĂCN kể từ đầu năm 2018. VIVA  bổ sung vào TĂCN giúp mang lại hiệu quả phòng trị bệnh, tăng năng suất, giảm chi phí bởi không sử dụng kháng sinh điều trị, sản phẩm giải độc gan, probiotic và dinh dưỡng bổ sung. 

Theo các kết quả nghiên cứu đã thực hiện cho thấy, sản phẩm có tác dụng các dạng virus thường gây bệnh trên gia cầm như AI (cúm gia cầm), New castle (dịch tả gà), IB (viêm phế quản truyền nhiễm), ILT (viêm thanh khí quản truyền nhiễm), Reovirus (viêm khớp gia cầm). Trên heo, VIVA giúp tăng số lượng heo con sinh ra khoẻ mạnh sau khi sinh, giảm số heo con chết trên mỗi lứa, giúp thân nhiệt nái sau sinh giảm. Bên cạnh đó, VIVA còn giúp tăng số lượng lợi khuẩn lactic trong đường ruột vật nuôi.

Ông Lim Weeng Kong, Giám đốc Maketing Công ty TNHH Y.S.P Việt Nam cho biết: Để phát triển dòng sản phẩm lên men từ đậu xanh là chất bổ sung vào TĂCN giúp mang lại hiệu quả phòng trị bệnh, tăng năng suất, giảm chi phí bởi không sử dụng kháng sinh điều trị, sản phẩm giải độc gan, probiotic …đây là sản phẩm của VINA đã nghiên cứu thành công có nguồn gốc thảo dược tự nhiên được chiết xuất nên thay thế yếu tố kháng sinh trong chăn nuôi cho tương lai ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm ở Việt Nam. Không những vậy mà VIVA đang hướng đến đem lại sản phẩm an toàn, chất lượng và phòng bệnh tốt hơn trị bệnh.

Trước đó, Công ty KgBio và Công ty Y.S.P.Việt Nam cũng đã có buổi ra mắt sản phẩm tại TP Hồ Chí Minh. Ông Lim Weeng Kong cho biết, thời gian tới, KgBio sẽ tiếp tục chuỗi sự kiện ra mắt sản phẩm VIVA tại TP Đà Lạt, Hà Nội trong tháng 8/2018. Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ tiến hành các buổi hội thảo chuyên đề về sản phẩm tại các khu vực chăn nuôi phát triển trên cả nước trong thời gian tới.

>> Công ty King Ground’s Biotech Ltd. , Co. (KgBio) - Đài Loan, là nhà sản xuất các sản phẩm thảo dược chất lượng cao trong lĩnh vực chăn nuôi. Sản phẩm được lên men bởi quy trình ứng dụng công nghệ sinh học tiên tiến, có tác dụng phòng trị các bệnh trên vật nuôi.

 

Lê Hoàng Vũ

Gửi bình luận

Gửi Làm lại