Vinamilk hướng đến sự phát triển bền vững

27/11/2018 | 08:47

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 26/11/2018, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vinh dự được nhận Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.

Bằng khen này được trao cho Vinamilk trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra tại Hà Nội.

Công ty Vinamilk vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong phát triển nông nghiệp, nông thôn
Công ty Vinamilk vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong phát triển nông nghiệp, nông thôn
 

Đẳng cấp công ty sữa lớn nhất Việt Nam

Là công ty sữa lớn nhất Việt Nam và được tin dùng bởi đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước, Vinamilk đã và đang đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để tập trung đầu tư hai hạng mục lớn nhằm góp phần giúp Công ty đạt mục tiêu doanh số 80.000 tỷ đồng vào năm 2021, đó là nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng các trang trại chăn nuôi bò sữa.


Sản phẩm sữa của Vinamilk luôn được người tiêu dùng tin cậy
 

Hiện, Vinamilk sở hữu hệ thống 10 trang trại chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global GAP). Theo tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới Bureau Veritas thì Vinamilk đang sở hữu “Hệ thống trang trại đạt chuẩn quốc tế Global GAP lớn nhất châu Á”. Trang trại bò sữa organic của Vinamilk tại Đà Lạt là trang trại bò sữa organic theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu đầu tiên tại Việt Nam (do Tổ chức Control Union - Hà Lan chứng nhận).

Với kế hoạch phát triển các trang trại, tổng đàn bò cung cấp sữa cho Công ty (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) hiện lên tới khoảng 120.000 con, với sản lượng khoảng 800 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày; Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

 

Mục tiêu bền vững

Phát triển nông nghiệp bền vững là mục tiêu Vinamilk hướng đến. Báo cáo phát triển bền vững định kỳ được đảm bảo bởi các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới cho thấy, các trang trại Vinamilk đã áp dụng hiệu quả hàng loạt công nghệ cao trong phát triển bền vững như: Năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, biogas), tiết kiệm năng lượng và tài nguyên (hệ thống điều khiển làm mát tự động, đèn Led, hệ thống tái sử dụng nước trong chăn nuôi)…, từ đó sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường.


Vinamilk 3 năm liên tiếp được bình chọn vào Top 10 doanh nghiệp bền vững
 

Cũng chính vì những sự nỗ lực trong chiến lược phát triển bền vững và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường mà ngày 22/11/2018, trong Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018 do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì, Vinamilk đã được vinh danh là doanh nghiệp 3 năm liên tiếp được bình chọn vào Top 10 doanh nghiệp bền vững.


Trang trại bò sữa organic của Vinamilk tại Đà Lạt là trang trại bò sữa organic theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu đầu tiên tại Việt Nam
 

Trong chiến lược phát triển, Vinamilk luôn kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, thực hiện duy trì tăng trưởng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh song song với việc tập trung phát triển con người, các hoạt động trách nhiệm xã hội hướng về cộng đồng và bảo vệ môi trường.

>> Việc trong những tháng cuối năm, Vinamilk liên tiếp nhận đươc các bằng khen và sự đánh giá cao của Chính phủ trong công tác phát triển bền vững đã minh chứng cho đường lối phát triển đúng đắn, có “tâm” và có “tầm” của Công ty trong sự nghiệp xây dựng một ngành nông nghiệp chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Việt Nam cũng như thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng thịnh vượng và bền vững.

 

Nguyệt Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại