Vinamilk có điểm quản trị tốt nhất Việt Nam

24/11/2015 | 07:56

(Người Chăn Nuôi) - Vinamilk đã nhận giải thưởng danh giá này trong lễ trao giải Quản trị Công ty khu vực ASEAN, tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines.

Vinamilk có điểm quản trị tốt nhất Việt Nam - chăn nuôi

Giải thưởng là sự kiện có uy tín nhất trong khu vực nhằm công nhận những nỗ lực của các công ty đã liên tục thực hiện tốt việc quản trị doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh và dịch vụ, áp dụng quản trị doanh nghiệp tiên tiến… Sự kiện trao giải đã thu hút nhiều tổ chức kinh doanh, đầu tư quốc tế.

Phát biểu tại lễ nhận giải thưởng, ông Nguyễn Trung - Giám đốc Hoạch định chiến lược Vinamilk cho biết: “Vinamilk luôn ý thức rằng, nâng cao quản trị doanh nghiệp cũng chính là nâng cao hình ảnh và uy tín cho công ty. Trong những năm qua, Vinamilk luôn nỗ lực nâng tầm quản trị doanh nghiệp để thực hiện mục tiêu đạt được các vị trí cao hơn ở châu Á về quản trị doanh nghiệp”.

Được biết, năm 2015, có 55 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam được tiến hành đánh giá; trong đó, 50 công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và 5 công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Vinamilk có điểm Quản trị lớn nhất.

Dự án đánh giá Quản trị công ty của ASEAN (ASEAN Scorecard project - ACGS) do Diễn đàn Thị trường Tài chính khu vực ASEAN (ACMF) thực hiện trong suốt 4 năm, từ năm 2012 đến nay. Thẻ điểm được kỳ vọng sẽ nâng cao chuẩn mực về quản trị công ty của các doanh nghiệp niêm yết trong khu vực ASEAN và giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về các doanh nghiệp này.

>> Tại Việt Nam, Vinamilk là thương hiệu duy nhất trong ngành sữa 4 lần liên tiếp được Chính phủ vinh danh Thương hiệu Quốc gia. Sau gần 40 năm phát triển, Vinamilk đã tạo lập một thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng.

Vũ Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại