Vinamilk - Dấu ấn thương hiệu mạnh, tập đoàn lớn

05/04/2016 | 09:15

(Người Chăn Nuôi) - Dồn dập trong những ngày đầu năm 2016, thương hiệu Vinamilk lại thu hút sự chú ý của người tiêu dùng qua hàng loạt danh hiệu bình chọn cả trong và ngoài nước. Không chỉ ấn tượng về kết quả kinh doanh, Vinamilk còn đưa vào hoạt động trang trại bò sữa thứ 7 tại Hà Tĩnh trong hệ thống trang trại chuẩn quốc tế Global G.A.P.

Những danh hiệu mơ ước

Theo kết quả cuộc khảo sát thường niên chuyên nghiệp và chuyên sâu về thương hiệu nhà tuyển dụng vừa công bố bởi Nielson và Anphabe, Vinamilk tiếp tục được bình chọn và giữ vị trí thứ 2 trong Top 100 công ty làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2015, sau một đại diện nước ngoài. Kết quả này được thực hiện thông qua cuộc khảo sát độc lập từ gần 23.000 đối tượng là người đi làm có kinh nghiệm đến từ công ty khác nhau tại Việt Nam với các tiêu chí cơ bản: Lương thưởng, phúc lợi; Cơ hội phát triển; Văn hóa và giải trí; Đội ngũ lãnh đạo; Chất lượng công việc và cuộc sống; Danh tiếng công ty. Vinamilk còn được bình chọn là Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở tiêu chí Lương, Thưởng, Phúc lợi. 

Ông Lê Mỹ Hà trưởng ban Đào tạo, Phòng Nhân sự Vinamilk nhận chứng nhận “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2015” và thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất - chăn nuôi

Ông Lê Mỹ Hà, Trưởng ban Đào tạo, Phòng Nhân sự (thứ 2 từ bên trái sang), đại diện Vinamilk nhận chứng nhận “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2015” và thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở  tiêu chí Lương, Thưởng, Phúc lợi

Trong gần 4 thập kỷ hình thành và phát triển, ngoài việc quan tâm đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động cộng đồng, xã hội, tại Vinamilk nhân tố con người là quan trọng nhất. Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk cho biết: “Để trở thành Nơi làm việc tốt nhất và lý tưởng nhất cho người lao động luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu mà Vinamilk hướng tới. Xuất phát từ sự thấu hiểu những điều nhân viên quan tâm, Vinamilk đã thiết lập một tiêu chuẩn mới về nơi làm việc lý tưởng, nơi mà tất cả nhân viên nhận được cam kết quan tâm toàn diện và phát triển tối đa. Qua đó, chúng tôi mong muốn, ở Vinamilk người lao động luôn gắn kết và đóng góp hết mình, mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp, cho xã hội, cũng như nhận lại nhiều giá trị cho chính họ, và góp phần xây dựng một Việt Nam thịnh vượng, giàu đẹp và hạnh phúc hơn”. 

Được biết,hãng  tin Nikkei của Nhật cũng vừa công bố danh sách những công ty năng động nhất châu Á (Asia 300), trong đó, Vinamilk được vinh danh cùng với 4 đại diện đến từ Việt Nam là Vingroup, Vietcombank, FPT, Petrovietnam GAS. Tổng giá trị vốn hóa của 5 công ty lọt Top lần này 21.206,46 triệu USD (Theo số liệu Nikkei, ngày 14/3/2016), trong đó riêng Vinamilk ước tính đạt 7.267,04 triệu USD chiếm khoảng gần 30% vốn hóa trong tổng 5 công ty lọt Top lần này, và là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

 

Hệ thống trang trại đạt chuẩn GlobalGAP

Tháng 3/2016, Trang trại bò sữa thứ 7 tại Hà Tĩnh trong hệ thống trang trại chuẩn quốc tế GlobalGAP trải dài khắp Việt Nam của Vinamilk đã xây dựng hoàn chỉnh và chính thức được đưa vào hoạt động. Cuối năm 2016, theo kế hoạch, dự kiến Vinamilk  sẽ tiếp tục xây dựng hoàn thiện để đưa vào hoạt động thêm 2 trang trại Thống Nhất (Thanh Hóa) và trang trại Tây Ninh với quy mô 8.000 con bò sữa đến 16.000 con bò sữa, nâng tổng trang trại của Vinamilk lên 9 trang trại. Hệ thống trang trại Vinamilk trải dài khắp Việt Nam tự hào là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế GlobalGAP.

Trang trại bò sữa Hà Tĩnh của vinamilk - chăn nuôi

Trang trại bò sữa Hà Tĩnh ứng dụng công nghệ hàng đầu trong chăn nuôi khi đưa vào sử dụng hệ thống làm mát hiện đại bậc nhất thế giới.

Trang trại bò sữa Vinamilk Hà Tĩnh tự hào là trang trại đầu tiên tại Việt Nam nhập giống bò sữa cao sản từ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng sữa, giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đây cũng là giống bò cho sản lượng cao hơn đến 20% so với giống bò sữa thông thường.

Trang trại Vinamilk Hà Tĩnh cũng là trang trại đi đầu trong việc sử dụng hệ thống máy móc và ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới trong quy trình chăn nuôi bò sữa với mức tổng đầu tư lên đến 300 tỷ đồng với công suất 3.000 con bò sữa/năm. Đây là trang trại bò sữa hiện đại bậc nhất, ứng dụng công nghệ hàng đầu trong chăn nuôi khi đưa vào sử dụng hệ thống làm mát hiện đại bậc nhất thế giới, gồm quạt gió và hệ thống phun sương, theo công nghệ Thụy Điển Tunnel Ventilation đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho đàn bò sữa. Hệ thống làm mát Tunnel Ventilation giúp trang trại Vinamilk luôn duy trì ổn định nhiệt độ chuồng trại, không bị tác động bởi biến đổi của môi trường, giúp đàn bò sữa luôn trong trạng thái thoải mái, không chịu sốc nhiệt, đảm bảo sản lượng và chất lượng sữa ổn định.

Sự kiện đưa trang trại Hà Tĩnh đi vào hoạt động là cột mốc khẳng định cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinamilk nhằm đảm bảo công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững: Vinamilk luôn cố gắng chủ động nguồn sữa nguyên liệu đạt chuẩn cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỷ đồng và hiện nay đã tăng đến gần 1700 tỷ (năm 2015).

>> Năm 2015, doanh thu của Vinamilk đạt hơn 40.222 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2014, nộp ngân sách nhà nước 3.922 tỷ đồng. Trong năm 2015, Vinamilk cũng sản xuất và đưa ra thị trường gần 6 tỷ sản phẩm sữa các loại phục vụ cho người tiêu dùng cả nước.

Nguyệt Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại