Việt Nam thiệt hại 700 triệu USD/năm do mất an toàn thực phẩm

13/12/2018 | 03:07

(Người Chăn Nuôi) - Đây là thông tin được ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chia sẻ tại Diễn đàn An toàn thực phẩm quốc tế diễn ra ngày 28/11/2018.

Hiện nay, thị trường trong nước, cụ thể người tiêu dùng Việt Nam đang khó tính hơn trong việc lựa chọn thực phẩm. Nhu cầu về thực phẩm an toàn trở nên bức thiết bởi người tiêu dùng Việt Nam cũng muốn biết rõ về nguồn gốc thực phẩm tương tự người tiêu dùng ở các quốc gia phát triển. Mỗi khi có sự cố về an toàn thực phẩm, người cung cấp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và bị xử lý rất nặng nề. Vì vậy, thời gian tới, Việt Nam cần kiểm soát chặt hơn các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, có chính sách khuyến khích phát triển, hỗ trợ các đối tác, đặc biệt là các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi thực phẩm an toàn. Được biết, ngành thực phẩm Việt Nam có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 15%, nằm trong số các thị trường có tốc độ tăng trưởng hàng đầu châu Á.

 

Thái Thuận

Gửi bình luận

Gửi Làm lại