Tuyên Quang công bố thương hiệu đặc sản “Vịt bầu Minh Hương”

10/08/2016 | 04:06

Ngày 8/8, Ủy ban Nhân dân huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang tổ chức công bố thương hiệu “Vịt bầu Minh Hương.” Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển thương hiệu đặc sản của địa phương.

Giá trị của sản phẩm “Vịt bầu Minh Hương” sẽ được nâng cao, qua đó tạo động lực giúp đồng bào vùng sâu vùng xa huyện Hàm Yên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.
Nuôi vịt trở thành một trong những hướng thoát nghèo bền vững đối với các gia đình ở xã Minh Hương, Hàm Yên, Tuyên Quang - Ảnh: Văn Tý/TTXVN
 

​Từ lâu giống vịt bầu Minh Hương nổi tiếng thơm ngon, được người tiêu dùng trong và ngoài địa phương ưa chuộng. Tuy nhiên, do kinh doanh kiểu manh mún nên đàn vịt có số lượng ít, không đủ phục vụ nhu cầu thị trường.

Nắm bắt lợi thế đó, trong nhiều năm nay, các cấp chính quyền huyện Hàm Yên đã chủ động, ưu tiên hỗ trợ phát triển đàn vịt từ quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình sang quy mô tập trung hàng hóa.

Đàn vịt 13.000 con năm 2011 đến nay đã nhanh chóng tăng thành 40.000 con. Toàn xã Minh Hương có 40% hộ dân có nguồn thu nhập ổn định từ nuôi vịt bầu. Với mức giá bán đang dao động từ 100.000-120.000 đồng/kg, cao gấp hai lần so với các loại vịt khác, vịt bầu Minh Hương chính là nguồn thu nhập ổn định của người dân nơi đây.

Ông Đỗ Đức Chiến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hàm Yên cho biết thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tiến hành tuyển chọn đàn vịt giống; xây dựng quản lý chặt chẽ quy trình chăn nuôi của từng hộ gia đình; đảm bảo sản phẩm vịt bầu Minh Hương đáp ứng tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp cho người tiêu dùng.

Đồng thời, huyện liên kết với các nhà hàng trong và ngoài tỉnh tạo đầu ra ổn định cho người chăn nuôi; kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất phát huy thương hiệu “Vịt bầu Minh Hương”.

Nguyễn văn Tý

Nguồn: TTXVN

Gửi bình luận

Gửi Làm lại