Tự hào “Sản phẩm Vàng gia cầm Việt Nam”

11/05/2017 | 03:02

(Người Chăn Nuôi) - Lần đầu tiên Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam” được trao, song đã kịp thời ghi nhận và biểu dương những thành quả của các doanh nghiệp trong lĩnh vực gia cầm năm 2016. Tạp chí Thế giới Gia cầm tiếp tục điểm những “Sản phẩm Vàng” đã được vinh danh.

san phẩm vàng chăn nuôi

 

Giống gà ta lai nòi LH - 009

LH - 009 là giống gà ta lai nòi của Công ty CP Giống gia cầm Lượng Huệ, một trong những đơn vị sản xuất gà ta giống nội địa có lịch sử phát triển lâu đời nhất Việt Nam. LH  - 009 được Lượng Huệ chọn tạo thành công năm 2014, có tỷ lệ nuôi sống 96 - 98%, khả năng tăng trọng 18 - 20 g/ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn là 29 kg/kg, thời gian nuôi 110 - 115 ngày. Ưu điểm nổi bật của giống gà này là được tiêm chủng công nghệ vaccine 4 bệnh lúc 1 ngày tuổi; Ngoại hình đẹp, lông ôm, càng về sau mã càng phát; Hiệu quả chăn nuôi cao do chi phí thấp. Sản phẩm đã đạt Giải thưởng Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Việt Nam 2013 - 2014; Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam 2015 và 2016. Hàng năm, Lượng Huệ cung cấp ra thị trường khoảng 4 triệu con.

 

San phẩm vàng chăn nuôi

 

Sản phẩm vịt siêu trứng TC

Ðây là giống vịt có năng suất trứng cao nhất hiện nay, 275 - 290 quả/mái/52 tuần đẻ; Khối lượng trứng lớn 65 - 70 gam/quả; Sức chống chịu bệnh tật tốt, thích hợp với nhiều phương thức chăn nuôi khác nhau như nuôi nhốt trên khô, nuôi nhốt trong vườn cây, nuôi kết hợp cá - vịt, cá - lúa - vịt.

Trung tâm Nghiên cứu Vịt Ðại Xuyên là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu về chăn nuôi vịt, ngan trong cả nước. Những năm qua, Trung tâm đã được trao nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, 1 giải thưởng Nhà nước, 7 Bằng khen của Chính phủ, 3 Cờ thi đua xuất sắc, 40 Bằng khen của các Bộ ngành và nhiều giải thưởng, phần thưởng khác. Sản phẩm vịt siêu trứng TC của Trung tâm được vinh danh vào Top 50 “Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam”.

 

Giống gà ri vàng rơm

Sản phẩm chất lượng vàng

 

Trung tâm Nghiên cứu và Huấn luyện Chăn nuôi được thành lập năm 1981. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, tuy phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức của ngành, song Trung tâm vẫn luôn đặt mục tiêu lấy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Chính vì vậy, Trung tâm đã đạt được nhiều thành tựu, trong đó việc nghiên cứu các giống gà nội, nổi bật nhất là giống gà ri vàng rơm. Ðây là con giống được Trung tâm chọn lọc qua nhiều năm từ các đàn gà ri bị pha tạp trong sản xuất để tạo thành dòng gà thuần mang đặc trưng của giống. Các sản phẩm con giống được áp dụng rộng rãi trong sản xuất trên nhiều vùng miền khác nhau. Sản phẩm sản xuất ra có sức cạnh tranh cao trên thị trường và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Gà ri vàng rơm đã vinh dự được nhận Giải thưởng Bông lúa vàng lần thứ nhất năm 2012 và tiếp tục là sản phẩm chủ lực của Trung tâm.

 

Bột hèm bia

Bột hèm bia là mặt hàng chủ lực của Công ty CP Ðầu tư Thiên Khôn Phú, đã lọt vào Top 50 “Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam” năm 2016. Công ty CP Ðầu tư Thiên Khôn Phú tiền thân là Công ty đầu tư xuất khẩu nấm linh chi, nấm bào ngư trắng số 1 tại Việt Nam sang nhiều thị trường trên thế giới như: Mỹ, châu Âu, châu Á. Năm 2011, Thiên Khôn Phú đã mở rộng đầu tư sang lĩnh vực sản xuất nguyên liệu, thức ăn gia súc và các mặt hàng nông sản. Công ty đã và đang dần khẳng định được niềm tin với khách hàng. Hiện, Thiên Khôn Phú ấp ủ hoài bão đưa nông sản Việt Nam xuất khẩu trên toàn thế giới; Cung cấp nguyên liệu, thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản chính sách ổn định giá nhằm giúp bà con nông dân yên tâm nuôi trồng.

Sản phẩm chất lượng vàng

Dương Thảo

Gửi bình luận

Gửi Làm lại