Trứng muối cuộn thịt chiên giòn

26/11/2015 | 03:15

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món bánh nào vừa ngon, có cách làm đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian nấu nướng. Hãy cùng tham khảo cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn siêu ngon và lạ miệng dưới đây nhé.

Nguyên liệu:
  • Thịt nạc vai: 500g
  • Lòng đỏ trứng muối: 15 lòng
  • Dừa bào vụn: 200g
  • Hành lá + tỏi + gừng
  • Dầu ăn
  • 6 cái tăm đầu nhọn dài.
  • Gia vị: Tương ớt, bơ, bột ngô, đường, rượu trắng, baking soda, sữa tươi, muối.
  • Nước chấm: tương ớt + xốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Thịt lợn rửa sạch, đem xay nhuyễn.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn để riêng ra bát.

Pha nước chấm: Cho xốt mayonnaise và tương ớt vào bát trộn đều là được.

Bước 2: Thực hiện món trứng muối cuộn thịt chiên giòn

Bước đầu tiên, tiến hành ướp thịt như sau: Cho thịt vào bát to, thêm bột ngô, bơ, tương ớt, baking soda, sữa, rượu, muối vào trộn đều.

Sau đó, cho thêm gừng, tỏi và hành lá vào trộn đều ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Khi ướp thịt xong, nặn thịt thành từng viên nhỏ sao cho khớp với số lượng trứng muối.

Tiếp theo, dùng tay nhấn dẹt viên thịt xuống rồi cho trứng muối vào trong nặn tròn để bọc kín trứng muối.

Sau đó, bạn lăn viên thịt vào dừa nạo vụn. Làm như vậy cho tới khi hết phần trứng và thịt.

Cuối cùng, bạn dùng tăm nhọn xiên hai viên thịt lại với nhau để tạo thành những xâu thịt. Rồi bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi từ từ cho thịt vào chiên.

Khi chiên thịt chú ý lật đều hai bên để thịt không bị cháy. Khi thịt chín vớt ra để trong rổ có lót giấy thấm dầu.

Món trứng muối cuộn thịt có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc làm đồ ăn vặt chấm với tương ớt pha xốt mayonnaise.

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại