Đồng Nai: Chăn nuôi an toàn, hiệu quả

14/04/2015 | 17:41

(Người Chăn Nuôi) - Theo Ban Quản lý dự án Lifsap Đồng Nai, từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh đã thiết lập được 3 vùng GAHP (quy trình thực hành chăn nuôi tốt) tại các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất và thị xã Long Khánh; với 52 nhóm với 1.047 hộ chăn nuôi tham gia.

Dự án cũng đã hỗ trợ lắp đặt được 610 hầm biogas, giúp giải quyết vấn đề môi trường trong chăn nuôi; cùng đó, hỗ trợ hệ thống trộn thức ăn chăn nuôi, góp phần giảm chi phí đầu tư. Mặt khác, tỷ lệ hộ, trang trại chăn nuôi được cấp chứng nhận VietGAP trên địa bàn tỉnh cũng ngày càng tăng; với 279 hộ chăn nuôi được cấp chứng nhận VietGAP, 263 trang trại chăn nuôi heo, gà được cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh.

Đồng Nai có 263 trang trại chăn nuôi heo, gà được cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh - Ảnh: Thanh Ngân

Với mục tiêu thực hiện kết nối chuỗi từ chăn nuôi, giết mổ đến chợ thực phẩm, cung cấp sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, các khâu giết mổ, hệ thống chợ cũng được dự án Lifsap quan tâm đầu tư. Hiện, toàn tỉnh đã có 7 cơ sở giết mổ tập trung theo quy hoạch được xây dựng hoàn thành và đi vào vận hành; 4 cơ sở đang xây dựng dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2015.

Ngọc Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại