Trang trại heo rừng hữu cơ lớn nhất Việt Nam

03/03/2020 | 10:20

(Người Chăn Nuôi) - Với quy mô diện tích trên 120 ha/hệ thống, 2 trang trại đang chăn nuôi trên 12.000 con heo rừng và 5.000 gà rừng, trang trại heo rừng NTC của Công ty CP Phát triển Khoa học Kỹ thuật NTC Việt Nam (xã Dân Hạ, Kỳ Sơn, Hòa Bình) hiện là một trang trại chăn nuôi hữu cơ quy mô lớn hiếm có ở Việt Nam.

Đàn heo rừng giống thuần chủng của Việt Nam được nuôi và thuần hóa trong trang trại. Theo anh Hoàng Mạnh Thắng, Giám đốc điều hành của Công ty NTC, trang trại đã đi vào hoạt động được hơn 10 năm. Quy mô của trang trại ở thời điểm hiện tại có khoảng trên 12.000 con heo rừng sinh sản.

Thức ăn chủ yếu của heo rừng là cỏ voi, rau rừng, cây dại và giun quế, gắn với tập tính hoang dã tự nhiên của heo rừng. Ngoài những thức ăn tự nhiên, trang trại còn bổ sung cám ngô, cám mỳ cho heo rừng. Hiện tại, Trang trại heo rừng NTC Việt Nam đã có trên 600 trang trại vệ tinh rải rác trên khắp các vùng miền.

Mỗi hộ dân muốn đăng ký làm trang trại vệ tinh hoặc đăng ký mua heo giống đều bắt buộc phải học một lớp tập huấn kỹ thuật nuôi heo rừng và làm bài kiểm tra về kỹ thuật, nếu đạt tiêu chuẩn mới được cung cấp heo giống…

Một số hình ảnh của trang trại heo rừng MTC:

 

Trần Công Đạt

Gửi bình luận

Gửi Làm lại