Trang trại gà đầu tiên ở Bình Phước được trao chứng nhận GLOBAL GAP

27/06/2018 | 03:31

Ngày 22-6, tại buổi lễ chuyển giao chương trình an toàn thực phẩm cho các hộ quy mô nhỏ nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm nông nghiệp diễn ra tại Hà Nội, Tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union đã trao giấy chứng nhận GLOBAL GAP cho Trang trại gà thịt Thùy Thảo thuộc Tập đoàn Hùng Nhơn ở Bình Phước.

Đây là trang trại gà đầu tiên ở Việt Nam được trao chứng nhận quốc tế này. Dự lễ trao có Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng các đại biểu dự buổi lễ
 

Để được nhận chứng chỉ, Trang trại gà thịt Thùy Thảo phải đáp ứng 349 tiêu chuẩn GLOBAL GAP. Trong đó bao gồm 178 tiêu chuẩn bắt buộc phải tuân thủ 100%, 124 tiêu chí tuân thủ 95% và có 47 kiến nghị khuyến cáo nên thực hiện. Để được đảm bảo chất lượng và nhận giấy chứng nhận GLOBAL GAP, Trang trại gà thịt Thùy Thảo phải trải qua một hệ thống kiểm soát vận hành nghiêm ngặt, tối ưu nhất.

Trang trại gà thịt Thùy Thảo thiết lập hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt, bắt đầu từ khâu chuẩn bị đến xuất bán, gồm chuẩn bị chuồng nuôi, con giống, thức ăn, thuốc thú y, kiểm tra an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học trong quá trình nuôi… Tất cả các quy trình này đều truy xuất được nguồn gốc từ lưu trữ cập nhật trên điện toán đám mây.

Được biết, trong năm 2017, trang trại gà của Tập đoàn Hùng Nhơn và 1 đối tác ở Đồng Nai đã cung cấp khoảng 3 triệu con gà thịt, tương đương với 6 triệu kg thịt gà cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang Nhật Bản.

công ty hùng nhơn
Đại diện Control Union trao giấy chứng nhận GLOBAL GAP cho Trang trại gà thịt Thùy Thảo

 

Việc triển khai hệ thống tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được quốc tế công nhận là yếu tố quan trọng giúp cải thiện năng lực cạnh tranh, doanh thu, đồng thời sản phẩm của Trang trại gà thịt Thùy Thảo sẽ dễ dàng lưu hành và tiêu thụ ở các thị trường trên thế giới.

Trần Thể

Báo Bình Phước

Gửi bình luận

Gửi Làm lại