Tổng Giám đốc Vinamilk nhận giải thưởng New Zealand - ASEAN

24/11/2015 | 08:10

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 16/11/2015 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ New Zealand John Key đã trao tặng Giải thưởng New Zealand - ASEAN cho Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, vì những đóng góp tích cực cho các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand.

Tổng Giám đốc Vinamilk nhận giải thưởng New Zealand - ASEAN - chăn nuôi - ảnh 1

Thủ tướng John Key trao Giải thưởng New Zealand - ASEAN cho Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên

Đây là giải thưởng có ý nghĩa đặc biệt dành cho 40 cá nhân tiêu biểu tại 10 nước ASEAN nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam cùng các quốc gia ASEAN. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.  

Trên cơ sở trao đổi và thống nhất ý kiến giữa các bộ ngành của New Zealand trong nhiều lĩnh vực, Đại sứ New Zealand tại từng quốc gia ASEAN sẽ đề cử các ứng viên để trao tặng giải thưởng này. Sự đề cử dựa trên đánh giá về đóng góp của các ứng viên trong phát triển quan hệ giữa New Zealand với từng quốc gia ASEAN nói riêng và toàn ASEAN nói chung trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế thương mại, chính trị, văn hóa xã hội… Vì vậy, ngoài ý nghĩa tượng trưng cho tình hữu nghị giữa New Zealand và các quốc gia ASEAN, giải thưởng này tôn vinh những đóng góp quý giá của các cá nhân vào hợp tác song phương giữa New Zealand và các quốc gia trong những năm qua cũng như chặng đường sắp tới.

Trước đó, vào tháng 5/2015, Bà Mai Kiều Liên cũng là người Việt Nam duy nhất đoạt giải thưởng danh giá Nikkei châu Á trong lĩnh vực “Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp” tại Nhật Bản.

Tổng Giám đốc Vinamilk nhận giải thưởng New Zealand - ASEAN - chăn nuôi - ảnh 2

Công ty AsureQuality Ltd. và Vinamilk ký thỏa thuận chung về hợp tác phát triển chuỗi giá trị chuyên ngành nông nghiệp - thực phẩm

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của phái đoàn cấp cao Chính phủ New Zealand tại Việt Nam, Công ty AsureQuality Ltd. của New Zealand và Vinamilk đã cùng ký thỏa thuận chung về hợp tác phát triển chuỗi giá trị chuyên ngành nông nghiệp - thực phẩm dựa trên những thực hành tiên tiến nhất của thế giới. Đây cũng là mong muốn của Vinamilk trong chiến lược phát triển dài hạn, để hướng đến một nền quản trị tiên tiến quy mô toàn cầu và quốc tế hóa toàn bộ chuỗi giá trị chuyên ngành nông nghiệp - thực phẩm của mình.        

Tin: Nguyệt Nga, ảnh: Xuân Phú

Gửi bình luận

Gửi Làm lại