Tôm bọc pho mai chiên giòn

18/11/2015 | 04:48

Các món ăn ngon được chế biến từ tôm luôn được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà thực phẩm này lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:
  • Tôm sú: 400g, bạn cũng có thể thay thế bằng tôm đất, tôm bạc,.
  • Pho mai miếng: 100g.
  • Rau mùi: 50g.
  • Dưa leo: 1 trái, chọn dưa leo nếp cho ngon nhé.
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù: Mỗi loại ½ gói.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Bột bắp: 30g.
  • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt.

Cách làm:

Sơ chế:

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Trứng gà: Đập ra bát, đánh tan.

– Tôm:

+ Rửa sạch, lột vỏ, để lại phần đuôi tôm, bỏ phần đầu và rút đường chỉ đen trên sóng lưng tôm để thịt tôm được thơm ngon, băm nhỏ rồi ướp tôm với hành khô, tỏi băm, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột.

+ Sau đó, trộn đều tôm đã ướp gia vị với ½ bát trứng gà đánh tan, 30g bột bắp, bạn nên dùng bao tay nilon đeo vào tay để bóp đều cho hỗn hợp được mịn đẹp nhé.

– Pho mai: Thái miếng nhỏ.

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc.

– Dưa leo: Rửa sạch, chà kỷ mũ 2 đầu, thái lát xếp lên đĩa

– Bột chiên giòn, bột chiên xù: Để ra 2 đĩa riêng.

Thực hiện:

– Bạn đeo găng tay nilon, thấm một ít dầu ăn lên tay, chia hỗn hợp tôm đã sơ chế ở trên thành nhiều phần bằng nhau, cho miếng pho mai vào giữa rồi viên tròn lại để thịt tôm bọc kín hết miếng pho mai, lấy đuôi tôm cắm lên viên tôm bọc pho mai, thực hiện lần lượt cho đến hết.

– Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo sao cho khi chiên ngập mặt viên tôm bọc pho mai nhé, đun dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ để giữ ổn định nhiệt độ của dầu, giúp món ăn chín đều, ngon hơn, lấy từng viên tôm bọc pho mai lần lượt lăn qua đĩa bột chiên giòn, nhúng qua bát trứng đánh tan rồi lăn qua đĩa bột chiên xù, sau đó thả vào chảo dầu, cứ thực hiện như thế cho đến hết.

– Khi thấy viên tôm bọc pho mai chuyển sang màu vàng rộm đẹp mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn là đạt yêu cầu, vớt ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu 5 phút rồi bày lên đĩa có xếp sẵn dưa leo nhé. Trang trí thêm một ít rau mùi cho đẹp mắt nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

– Cho tương ớt, sốt mayonnaise ra đĩa nhỏ để dùng kèm.

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại