Hà Tĩnh: Nhiều địa phương chưa chú trọng tiêm phòng cho vật nuôi

16/04/2018 | 04:52

(Người Chăn Nuôi) - Sau gần một tháng triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho gia súc, gia cầm, đến nay, tỷ lệ tiêm phòng tại một số địa phương trong tỉnh đạt thấp, thậm chí, nhiều địa phương chưa triển khai.

tiem phong vacxin

Cụ thể, kế hoạch tiêm vaccine phòng bệnh đợt 1 cho gia súc, gia cầm trên địa bàn Hà Tĩnh bắt đầu từ 15/3 - 15/5. Huyện Cẩm Xuyên là địa phương có số lượng đàn vật nuôi khá lớn và hàng năm, địa phương này cũng xảy ra các “ổ” dịch trên đàn gia súc, gia cầm. Nhưng sau gần một tháng triển khai, đến nay, tại Cẩm Xuyên, chỉ mới lắc đác một vài xã tổ chức tiêm phòng.

Ngoài ra cũng tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh chưa triển khai tiêm phòng gia súc, gia cầm định kỳ đợt 1/2018 như: huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Nghi Xuân, Can Lộc... dẫn đến tỷ lệ tiêm phòng gia súc, gia cầm đến thời điểm này đạt thấp.

Theo Chi cục Chăn nuôi - Thú y Hà Tĩnh, hầu hết các địa phương đã nhận vaccine theo số lượng đăng ký vật nuôi bắt buộc tiêm phòng trong đợt 1/2018 ( trừ vắc xin lở mồm long móng). Tuy nhiên, sau gần một tháng triển khai mới chỉ có 7 địa phương trong toàn tỉnh tổ chức tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Kết quả, tiêm phòng bệnh tụ huyết trùng cho trâu bò hiện chỉ đạt 1,5%; tụ huyết trùng, dịch tả heo đạt gần 14%; dại chó 15,5%... so với tổng đàn.

Lâm Du

Gửi bình luận

Gửi Làm lại