Thức ăn Gia súc Lái Thiêu: Vinh dự đón nhận Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2018

05/09/2019 | 03:58

(Người Chăn Nuôi) - Là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp các sản phẩm thức ăn dành cho gia súc, gia cầm và thủy sản, Công ty TNHH Thức ăn gia súc Lái Thiêu đã không ngừng khẳng định thương hiệu và vinh dự nhiều năm đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia cho những sản phẩm chất lượng của mình.

Sáng 23/6, tại Bộ Quốc phòng, Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2018. Ðây là giải thưởng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương. Tham gia giải thưởng, doanh nghiệp phải đáp ứng bảy tiêu chí, được tính theo tổng điểm là 1.000, trong đó: Vai trò của lãnh đạo (120 điểm); hoạch định chiến lược (85 điểm); định hướng vào khách hàng và thị trường (85 điểm); đo lường, phân tích và quản lý tri thức (90 điểm); quản lý, phát triển nguồn nhân lực (85 điểm); quản lý quá trình hoạt động (85 điểm); kết quả hoạt động (450 điểm). Doanh nghiệp được chấm từ 800 - 1.000 điểm sẽ được trao Giải Vàng, 600 điểm sẽ được trao Giải chất lượng. Công ty TNHH Thức ăn gia súc Lái Thiêu vinh dự là một trong 4 doanh nghiệp tại Bình Dương nhận Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2018.

Ðại diện Công ty TNHH Thức ăn Gia súc Lái Thiêu nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Ảnh: Nguyên Chi

Theo chia sẻ của đại diện Tổng cục Tiêu chuẩn Ðo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ), đơn vị tổ chức giải, việc tham gia giải thưởng là hoàn toàn tự nguyện, không phải là yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp. Ðây là giải thưởng do Thủ tướng quyết định trao tặng. Giải thưởng mang tính công cụ chứ không hoàn toàn tôn vinh, do vậy về mặt nguyên tắc, với 7 tiêu chí đặt ra (Vai trò lãnh đạo của tổ chức; Chiến lược hoạt động; Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; Ðo lường, phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động và Kết quả hoạt động) dựa trên kinh nghiệm các quốc gia trên thế giới để giúp cho doanh nghiệp có công cụ quản lý tiên tiến, để hội nhập, vươn ra thế giới…

Trong chặng đường phát triển vừa qua, thức ăn gia súc Lái Thiêu liên tục phát triển và cho ra đời nhiều sản phẩm với các thương hiệu quen thuộc Lái Thiêu, Himart, Hòa Phát, và Toàn Phát trên khắp mọi miền đất nước. Những năm qua, Công ty đã chuyển mình để bắt kịp nhịp độ sôi động của thị trường thức ăn chăn nuôi. Với những thành quả đạt được, Lái Thiêu có chỗ đứng vững chắc trên thương trường, nằm trong top 10 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn. Lái Thiêu luôn quan niệm rằng sự thành công của Công ty luôn gắn liền với sự hài lòng và gắn kết của khách hàng khi tin dùng các sản phẩm và hiệu quả lợi ích kinh tế mang lại cho người chăn nuôi. Ðồng thời, Công ty luôn xây dựng hệ thống sản xuất thân thiện với môi trường và liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm mang lại giá trị kinh tế cao. Công ty cũng không ngừng tập trung mọi nguồn lực để phát triển hệ thống sản xuất thức ăn chăn nuôi tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Ðể thực hiện việc đảm bảo chất lượng các sản phẩm, Lái Thiêu đã áp dụng việc ưu tiên lựa chọn nguyên liệu chất lượng cao được sản xuất từ các nước: Mỹ, Argentina, Australia, Newzealand, Peru, Chile… Ðồng thời, mạnh dạn đầu tư các dây chuyền sản xuất thiết bị hiện đại do các nước châu Âu và Mỹ sản xuất; thực hiện sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu xử lý nguyên liệu thô đến phối trộn và đóng gói thành phẩm. Chính vì vậy, từ sự nỗ lực bền bỉ đó, hơn 20 năm qua Công ty đã đưa ra thị trường các dòng sản phẩm thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản được bà con chăn nuôi tin cậy lựa chọn và đánh giá cao.

Nhà máy của Lái Thiêu tại Ðồng Nai

Ðại diện Công ty TNHH Thức ăn gia súc Lái Thiêu cho biết, giải thưởng chất lượng quốc gia rất khác với những giải thưởng khác. Yêu cầu về chất lượng rất cao, nếu không đáp ứng được các tiêu chuẩn và tiêu chí đánh giá thì chắc chắn không thể đạt được giải… Theo đó, Lái Thiêu đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hơn về chất lượng quản lý, chất lượng sản phẩm để có thể hội nhập và cạnh tranh tốt hơn. Mặt khác, trong các tiêu chuẩn đánh giá, kết quả hoạt động là tiêu chí trọng tâm nhất, đánh giá toàn diện về sản phẩm - định hướng khách hàng - tài chính - thị trường - nguồn nhân lực - hiệu quả hoạt động - vai trò lãnh đạo của Công ty. Thành công của Lái Thiêu là sự cộng hưởng từ nhiều yếu tố, trong đó yếu tố nội lực đến từ con người, quy trình làm việc, chiến lược hoạt động của doanh nghiệp và những trách nhiệm xã hội mà Công ty cống hiến. Ðặc biệt, sáng tạo đổi mới không ngừng là nhân tố quan trọng để Lái Thiêu khẳng định vị thế của mình trong ngành chế biến thức ăn chăn nuôi.

Với Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018, Lái Thiêu đã nâng cao uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng; tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

An An

Gửi bình luận

Gửi Làm lại