THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình bình chọn và trao tặng Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018”

18/12/2017 | 07:24

(Người Chăn Nuôi) - Chăn nuôi Việt Nam là ngành kinh tế quan trọng của đất nước, cung cấp nguồn thực phẩm chủ yếu cho người tiêu dùng; Giúp nông dân tăng thu nhập, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, ngành chăn nuôi chiếm tỷ trọng khoảng 26,5% trong tổng giá trị sản lượng ngành nông nghiệp, đóng góp khoảng 5% trong tổng GDP. Trong giai đoạn 2011 - 2016, tăng trưởng bình quân của ngành chăn nuôi đạt 4,5 - 5%/năm, chiếm 30 - 32% giá trị trong ngành nông nghiệp.

Chiến lược phát triển chăn nuôi đến năm 2020 với mục tiêu xây dựng nền chăn nuôi an toàn sinh học, bền vững được đề ra trong bối cảnh ngành còn đối mặt với bộn bề khó khăn. Nhiều ý kiến cho rằng, quy mô nhỏ lẻ, bất cập trong khâu giống, phát triển đồng cỏ, năng suất thấp, chi phí đầu tư cao, thiếu liên kết, đầu ra kém ổn định, chưa giải quyết triệt để dịch bệnh… là những “rào cản” khiến mục tiêu trên khó thành hiện thực.

chat luong vàng
 

Với nỗ lực góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam theo hướng bền vững; Sát cánh, cổ vũ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, đơn vị, viện, trường, chủ trang trại, hộ chăn nuôi, chế biến… có sự sáng tạo và đột phá trong lĩnh vực của mình… Đồng thời, căn cứ Công văn số 9463/BNN-TCCB, ngày 13/11/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đồng ý về chủ trương tổ chức Chương trình bình chọn và trao tặng Danh hiệu “Sản phẩm vàng chăn nuôi Việt Nam. Năm 2018 Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Cục chăn nuôi tổ chức chương trình Bình chọn và trao tặng danh hiệu  ”Sản phẩm Vàng Chăn nuôi Việt Nam” cho các lĩnh vực: Sản phẩm chăn nuôi, con giống, thức ăn, thuốc thú y, sản phẩm chế biến, sản phẩm gia tăng, máy móc thiết bị chuồng trại, mô hình chăn nuôi hiệu quả…của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi trên cả nước.

Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức, với mong muốn kịp thời ghi nhận, tôn vinh các sản phẩm liên quan đến chuỗi giá trị chăn nuôi (Con giống; Thức ăn; Thuốc thú ý; Sản phẩm chế biến; Máy móc, thiết bị, chuồng trại; Mô hình chăn nuôi; Dịch vụ hậu cần…); Từ đó tạo phong trào không ngừng nghiên cứu, cải tiến, ngày càng nâng cao uy tín thương hiệu, chất lượng sản phẩm; góp phần đẩy mạnh ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững.

Các tổ chức, cá nhân có Sản phẩm được trao tặng Danh hiệu "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” được hưởng các quyền lợi sau:

1. Được Ban Tổ chức cấp Bằng chứng nhận sản phẩm đạt Danh hiệu: "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” cho từng sản phẩm;

2. Được nhận Bằng khen của Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam, Kỷ niệm chương của Chương trình bình chọn.

3. Được tham dự bình xét Top 10 "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam". Top 10 "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" được trao tặng: Cúp vàng, Bảng vinh danh và Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

4. Lãnh đạo các tổ chức và cá nhân có sản phẩm đạt Danh hiệu "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" được mời tham dự Lễ trao tặng Danh hiệu.

5. Được vinh danh trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong và sau sự kiện qua nhiều hình thức.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ 01/3/2018 đến hết 31/8/2018

Thời gian tổ chức trao giải: Tháng 10/2018 tại Hà Nội.

Ban tổ chức hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà quản lý, khoa học… trong lĩnh vực chăn nuôi trong cả nước.

Trân trọng!

Mọi chi tiết xin liên hệ: Địa chỉ tiếp nhận Hồ sơ:

Tạp chí Thế giới Gia cầm - Tầng 3, nhà A7, số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 024 37713638

Ms.Phạm Thị Thu Trang,- ĐT :097 491 6886

Email: trang@thuysanvietnam.com.vnsanphamvangchannuoi@gmail.com

Tài liệu đính kèm:

1. Thư mời tham dự giải thưởng:

https://drive.google.com/open?id=1QzNakuOvKXYmXWwttQAsuzuhePg2z90X

2. Thang điểm và đơn đăng ký:

https://drive.google.com/open?id=1Hf8NlulIbnmcgRyeeU1HFfr9MZKdWDpD

3. Thể lệ giải thưởng:

https://drive.google.com/open?id=1rO5IP2qZLcS1WDfRhf6gCn-f0l4oCwXy

BBT

Gửi bình luận

Gửi Làm lại