Thịt heo chiên xù

17/03/2016 | 09:21

(Người Chăn Nuôi) - Chỉ bằng vài bước đơn giản là bạn đã chế biến được món thịt heo chiên xù với lớp vỏ giòn nhưng bên trong mềm và ngọt rất ngon miệng.

Nguyên liệu      

- 300 g thịt thăn

- 2 quả trứng gà ta

- Bột chiên giòn, bột chiên xù

- Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn.

Thịt heo chiên xù - chăn nuôi

 

Cách làm

Thăn heo để nguyên khổ thái miếng mỏng chừng 0,5 cm. Sau đó trải thịt ra mặt thớt dùng dụng cụ đập thịt đập như thịt bò cho thịt thăn mềm. Ướp thịt với 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn trộn đều trong ít nhất 30 phút.

Trứng đập ra bát đánh tan, thêm 1/2 thìa cafe gia vị. Lấy từng miếng thịt tẩm qua bột chiên giòn, sau đó đập nhẹ cho bột thừa rơi hết. Rồi nhúng thịt qua bát trứng. Sau đó lăn một lần nữa qua bột chiên xù, để cho bột bám vào thịt chừng vài phút.

Cho thịt vào chảo chiên ngập dầu đến khi thịt chín vàng, lấy ra giấy thấm dầu. Bày ra đĩa, có thể chấm kèm với tương ớt và tương cà, nếu dùng với cơm thì pha thêm 1 bát mắm hạt tiêu. 

Thanh Huyền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại