Thịt bò cuốn sả nướng

09/08/2019 | 02:56

(Người Chăn Nuôi) - Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi, dễ ăn bởi vị ngọt và mềm của từng thớ thịt. Sẽ thật tuyệt vời nếu được thưởng thức những miếng bò cuộn sả vàng ruộm, thơm nức mũi kèm nước chấm chua ngọt trong những ngày trời se lạnh cùng gia đình.

Nguyên liệu      

- 500g thịt bò  

- Sả cây, sả xay sẵn

- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, mật ong, tiêu, dầu hào

- Dụng cụ nướng bằng than hoặc ga. 

Cách làm

- Chọn mua thịt bò còn non có thớ thịt nhỏ mịn, màu thịt đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt. Mua về để cả miếng rửa rồi mới thái mỏng, miếng to bản. Ướp cùng với sả xay nhỏ mịn, 1 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, chút tiêu, ướp khoảng 15 phút.

- Sả dùng để cuốn, cần bóc vỏ để dài vừa tầm tay cầm, rửa sạch, chọn cây sả to vừa để khi nướng chín thấu cây sả, có thể ăn được rất thơm và ngọt.

- Trải miếng thịt dài lên thớt rồi để cây sả vào đầu miếng thịt, tiến hành cuốn như cuốn nem, cuốn chặt tay một chút để khi nướng không bị rơi, cuốn xong có thể lấy tăm gài cho chặt. 

- Dùng khay nướng bằng than hoặc bằng ga đều được, nếu khay nướng bằng ga nên trải lá chuối rồi nướng. Cho thịt lên nướng, khi nướng chú ý lật đều đặn để thịt không bị cháy. Khi thấy thịt chín vàng, thơm, màu cây xả tái đi tức là đã chín. Trong quá trình nướng phết chút mật ong lên cho thơm.

- Thưởng thức lúc nóng để giữ nguyên vị thơm ngon. Có thể ăn kèm rau sống, rau thơm hoặc dưa góp đều ngon.

Thanh Huyền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại