Thanh Hóa: Huyện Thạch Thành khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, gia trại

17/04/2015 | 17:28

Những năm gần đây, huyện Thạch Thành đã có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ vốn, tạo điều kiện về quỹ đất, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật để nhân dân trong huyện phát triển kinh tế trang trại, gia trại.

Để khuyến khích người dân, cấp ủy, chính quyền huyện tổ chức cho các chủ trang trại đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình chăn nuôi trang trại ở các địa phương trong và ngoài tỉnh; phối hợp với trạm khuyến nông, hội làm vườn huyện tổ chức nhiều lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt cho các hộ nông dân; đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại đối với những trang trại đủ tiêu chí để chủ trang trại yên tâm đầu tư sản xuất lâu dài; đồng thời tạo môi trường thuận lợi trong cung ứng vật tư, tiêu thụ sản phẩm với chủ trang trại... Song song với việc đẩy mạnh phát triển vật nuôi truyền thống,  trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi mới, cho hiệu quả kinh tế cao như lợn cỏ, gà đen... Đến nay, toàn huyện có 1.149 trang trại và gia trại theo tiêu chí của huyện, trong đó có 895 trang trại được cấp giấy chứng nhận.

Quốc Hương

Báo Thanh Hóa

Ý kiến bạn đọc

(2)

NEWHOPE Thành Hoá nhân GIA CÔNG với các đơn vị muốn làm chàng trai nuôi lợn từ 700 con trở lên,. đầu tư ve gống , cám, thu y , ky thuat va Đầu ra cho cac trại lh 0969555683 a hùng để biet them chi tiet

lê đình hùng 03:07 27/03/2018
Trả lời

Mở trang trại dê

tôi muốn học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi dê 02:37 14/02/2018
Trả lời
Gửi bình luận

Gửi Làm lại