Chủ tịch Quốc hội thăm nhà máy sữa Vinamilk

22/09/2017 | 11:11

(Người Chăn Nuôi) - Nhân chuyến thăm Long An dịp kỷ niệm 50 năm tỉnh được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 - 17/9/2017) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk tại Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy Sữa nước Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy Sữa nước Việt Nam

Thay mặt Vinamilk, bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Công ty, đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội về kết quả hoạt động kinh doanh 8 tháng đầu năm và định hướng chiến lược 5 năm của Vinamilk trong giai đoạn 2017 - 2020. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự phát triển của Vinamilk trong hơn 40 năm qua, ấn tượng với quy mô và mức độ hiện đại của  nhà máy - 1 trong 3 nhà máy sữa hiện đại nhất thế giới. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Vinamilk mà còn là niềm tự hào chung của người dân Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội mong rằng Vinamilk sẽ tiếp tục phát triển ngày một bền vững theo chiến lược kinh doanh của mình.

Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Bình Dương làm việc với lãnh đạo Công ty Vinamilk.

Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Bình Dương làm việc với lãnh đạo Công ty Vinamilk

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, Quốc hội đã và sẽ có những điều chỉnh đối với các quy định pháp luật không phù hợp để tạo điều kiện cho ngành sữa Việt Nam phát triển lành mạnh trong thời gian tới.

>>Nhân chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An - những nơi chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua. 6 tháng đầu năm 2017, doanh số và lợi nhuận của Vinamilk tăng lần lượt gần 12% và 17%. Dự kiến doanh số năm nay khoảng 51.000 tỷ đồng, lợi nhuận 12.000 tỷ đồng và nộp ngân sách khoảng 4.200 tỷ đồng. Vinamilk hiện đang là 1 trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu (theo KPMG 2016).

 

 

 

Nguyệt Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại