Thái lan vẻ đẹp văn hóa và con người tại nơi đây

26/09/2016 | 18:23

Đất nước Thái Lan vốn được nhiều du khách quốc tế tới đây và đặt cho Nó một biệt danh hay một cái tên rất đỗi thân thương đó là: Đất nước của nụ cười. Con người Thái Lan thân thiện mến khách từ cử chỉ, lời nói đến hành vi.

 

 

ve-dep-thai-lan

Nếu đã một lần bạn đến đây có lẽ bạn sẽ có cảm giác  bâng khuâng lòng không muốn về bởi vẻ đẹp của đất nước và con người ở xứ chùa vàng. Nếu bạn đã một lần đến với nó chắc hẳn bạn sẽ muốn quay lại nơi đây và nếu chưa một lần đến nơi đây hãy trải nghiệm và cảm nhận sự thú vị.

Khi máy bay vừa chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi bạn sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp lộng lẫy của nó được nằm trong danh sách một trong 18 sân bay rộng lớn nhất thế giới. Khi vừa đến với với Thái lan những du khách quốc tế không những cảm nhận được sự lung linh mà còn bắt gặp bất cứ nơi đâu những nụ cười luôn trên môi của người con đất Thái.

Có lẽ vì chuyến bay quốc tế nên cái khoảng thời gian làm thủ tục, chờ đợi lên máy bay, khoảng thời gian gần 2 tiếng ngồi trên máy bay  làm cho con người ta cảm thấy rất mệt mỏi nhưng khi bắt gặp những nụ cười kia thì bao nhiêu đấy thôi có nhằm nhò gì.

Đúng là không hổ danh với cái biệt danh đất nước của những nụ cười, người ta lấy sự thân thiện làm nên thương hiệu vốn dĩ không phải nơi đâu củng có được. Mới chỉ xuống sân bay không bao nhiêu thời mà bao nhiêu sự than thiện đó thôi cũng đủ làm người ta bâng khuâng thật rồi vậy mà khi vừa bước ra sân bay gặp những cô gái với vẻ mặt rạng rỡ chào đón những vị khách bằng vòng hoa tươi đeo cổ và khẽ cúi người chào một câu chào bằng tiếng Thái “ Sawadika” tạo cho người ta cảm giác thân thiện và cởi mở.

ve-dep-thai-lan2

Và nhận được câu chào đó bạn đừng quên đáp lại bằng câu chào “Sawadikap” dành chon nam và “Sawadika” dành cho nữ.

Người ta nói rằng: Thái Lan là đất nước của phật giáo. Có lẽ là vậy bởi theo thống kê thì dân số của Thái Lan có đến hơn 90% dân số theo phật giáo. Phật giáo dường như đã thấm nhuần vào tưng máu thịt của mỗi người, Con người của phật giáo luôn có những tính cách nhẫn nại và hiền hòa.

Nét đẹp đó thể hiện ở nhiều khía cạnh có vẻ như ở bất cứ nơi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp được những nụ cười than thiện của những chàng trai, cô gái những nụ cưới đó khiến người ta cảm thấy rằng nó như là môt thói quen của mỗi con người nơi đây.

Và chúng ta không thể phủ nhận rằng với tính cách ôn hòa và nhẫn nại của mỗi con người đã tạo cho Thái Lan nhiều nét đẹp và nét đẹp chúng ta cần nói đến nhiều đó chính là nét đẹp trong văn hóa giao thông của đất nước Thái Lan. Khi đến với Bangkor có lẽ đặc sản ở đây chúng ta sẽ thấy đó là “Kẹt xe”.

giao-thong-o-thai-lan

Tuy nhiên, không giống như ở Việt Nam chúng ta vẫn thấy kẹt xe là chen lấn. Nhưng đối với nơi đây cho dù kẹt xe cả mấy chục phút nhưng đâu đó hiếm hoi chúng ta mới nghe thấy đuôc tiếng còi xe hoặc không có, những bác tài vẫn từ tốn xếp hàng nối đuôi nhau chờ đến lượt mình.

Và đến nơi đây khi bạn qua đường thì bạn không cần lo sợ bởi vì văn hóa nhường đường cho người đi bộ lại là một nét văn hóa rất đẹp trong mắt những du khách quốc tế đến nơi đây. Có lẽ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên nếu như bạn xin đường, hay bạn qua đường tất cả những xe khác dừng lại để bạn đi qua, khi bạn qua đến bên kia an toàn thì tất cả lại lưu thông bình thường.

Nói đến với Thái Lan người ta lại Nghĩ rằng nơi đây là thiên đường mua sắm. Thỏa thích mua sắm mà không lo về giá cả thì còn gì bằng. Hàng hóa đẹp, cạnh tranh,chất lượng bạn có thể tìm được rất nhiều hàng hóa ở những ngôi chợ xỉ lẽ như chợ Pratuanm, Chatuchak, Baiyoke, China town… Bạn có thể thỏa thích mua sắm, thỏa thích trả giá những người bán ở đây họ không phiền và không quên nở nụ cười đế bán hàng cho bạn. Cứ yên tâm, nếu như bạn trả giá quá thấp, họ vẫn cười cho dù không bán món hàng đó cho bạn.

ve-dep-thai-lan3

Người Thái thông minh tôi cảm nhận khi đến nơi đây, họ thông minh từ cách cư xử, từ cách họ chào đón, từ cách họ giao tiếp và từ cách mà họ làm dịch vụ du lịch. Họ biết làm hài lòng ,họ biết cách tạo ấn tượng với khách hàng của họ nói chung và khách du lịch nói riêng.

Tới với Thái Lan bạn được xem rất nhiều show thú vị, như show của những người chuyển giớ hoặc sexy show. Nó là một trong những đặc sắc khi hòa mình với đất nước và con người Thái Lan.

Hãy một lần đến với đất nước con người Thái Lan, đến với nền văn hóa chùa vàng đến với những vẻ đẹp mà mỗi người sẽ cảm nhận riêng về nó. Còn chần chờ gì nữa, hãy trải nghiệm cùng Du lịch Pacific bạn nhé.

Theo dulichthailand.com

Gửi bình luận

Gửi Làm lại