Tập đoàn TH đề xuất đầu tư dự án chăn nuôi 20 nghìn con bò sữa tại Quảng Ninh

19/07/2019 | 07:44

Trên cơ sở khảo sát thực tế tại Quảng Ninh, ngày 18/7, tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn TH đã đề xuất các ý tưởng đầu tư trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt và du lịch.

Tập đoàn TH đề xuất đầu tư dự án chăn nuôi 20 nghìn con bò sữa tại Quảng Ninh

Tập đoàn TH khảo sát thực tế tại huyện Đầm Hà (Quảng Ninh).

Theo đó, Tập đoàn đề nghị được đầu tư Dự án chăn nuôi bò sữa với quy mô 20 nghìn con tại huyện Đầm Hà. Tại đây, Tập đoàn sẽ xây dựng nhà máy và cụm trang trại công nghệ cao gắn với chế biến và tiêu thụ. Đồng thời, đề xuất phổ biến mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao, phát triển bền vững để người nông dân các huyện Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và các vùng phụ cận tham gia.

Song song với đó, Tập đoàn đề xuất dự án trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ quý tại các huyện Đầm Hà, Tiên Yên, Hải Hà với tổng diện tích 9.560 ha, có tổng mức đầu tư gần sáu nghìn tỷ đồng.

Về du lịch, Tập đoàn cũng đề xuất ý tưởng đầu tư phát triển du lịch xanh, sạch, độc đáo... ở khu vực miền Đông của tỉnh. Đặc biệt, Tập đoàn TH cam kết khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra bước chuyển biến mới trong đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn, đồng thời không làm chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông, lâm nghiệp, không gây tác động xấu đến môi trường khi doanh nghiệp vào đầu tư.

Tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao đề xuất, ý tưởng của Tập đoàn TH và khẳng định Quảng Ninh sẵn sàng chấp thuận đề xuất của doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn, nhất là đầu tư cho khu vực miền Đông của tỉnh vì khu vực này có rất nhiều lợi thế về phát triển chăn nuôi, trồng trọt với nhiều đặc sản truyền thống của các địa phương như: lợn Móng Cái, gà Tiên Yên, chè Hải Hà.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Tập đoàn nghiên cứu ngay vị trí triển khai mô hình nuôi bò sữa, vùng trồng nguyên liệu và khu vực xây dựng nhà máy chế biến sữa, các vùng trồng trọt và phải lập ngay quy hoạch chi tiết các khu vực; không tổ chức chuyển đổi mục đích sử dụng đất; thống nhất về đề xuất du lịch sinh thái của doanh nghiệp trên cơ sở tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Về phía tỉnh Quảng Ninh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình doanh nghiệp khảo sát, xây dựng đề án và đầu tư vào địa bàn với phương châm dành các cơ chế ưu đãi tốt nhất cho doanh nghiệp theo quy định.

Quang Thọ

Nguồn: Báo Nhân Dân

Gửi bình luận

Gửi Làm lại