Tập đoàn TH: Khánh thành Trung tâm vắt sữa MP8

04/07/2017 | 07:50

(Người Chăn Nuôi) - Mới đây, Tập đoàn TH tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm vắt sữa trại bò sữa số 8 (MP8) tại trang trại bò sữa TH (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

MP8 hoạt động trên nền ứng dụng của phần mềm quản lý đàn Afifarm 5.2 (hiện giờ trang trại đang chạy afifarm 4.2, trong thời gian tới các cụm trang trại còn lại sẽ được các chuyên gia nâng cấp toàn bộ lên lên Afifarm 5.2 như MP8). Afifarm 5.2 có các ứng dụng tiên tiến hơn các thế hệ phần mềm quản lý đàn trước kia như: Có chức năng ứng dụng thông báo các trường hợp bò đẻ online; Có chức năng kết nối thiết bị Afilab (thiết bị xét nghiệm sữa online Afilab); Có chức năng thông báo các trường hợp bò đẻ, bò động dục kết nối với điện thoại thông minh…

Tập đoàn TH : Khánh thành Trung tâm vắt sữa MP8

 

Ở trại bò sữa số 8 hiện nay, ngoài số lượng 1.200 bò sữa có từ trước đó, đây còn là nơi nuôi thả gần 1.300 con bò sữa cao sản HF vừa được nhập khẩu từ Mỹ về trang trại TH vào tháng 4 vừa qua. Bò sữa nhập về là giống bò cao sản thuần chủng HF, mang thai từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 5 (tuổi 15 - 20 tháng); được chọn lọc kỹ từ những con bố và mẹ năng suất cao, sản lượng sữa đạt 12.000 lít/con/chu kỳ 305 ngày (cao gấp đôi so với năng suất trung bình của Việt Nam ở các trang trại khác hiện nay là hơn 6.000 lít/con/chu kỳ); đàn bò cũng được chọn rất cẩn thận từ ngoại hình, thể chất, tiềm năng năng suất sữa và khả năng chống đỡ bệnh tật và thích nghi với khí hậu vùng nhiệt đới. Đến nay, rất nhiều các bò mẹ nhập khẩu đã sinh sản tốt, bắt đầu cho dòng sữa đầu tiên tại Việt Nam.

Sau 8 năm triển khai dự án, Tập đoàn TH đã xây dựng trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á với quy mô đàn bò hơn 45.000 con. Tập đoàn đã áp dụng công nghệ hiện đại, đầu cuối của thế giới trong công tác chăn nuôi bò sữa tập trung với quy trình sản xuất khép kín “Từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch”. Khi triển khai Dự án, Tập đoàn đã có kế hoạch kỹ lưỡng từ khâu chọn giống, tổ chức sản xuất, sản xuất thức ăn, vắt sữa và chế biến sữa.

Mai Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại