Tập đoàn Mavin: Khánh thành Nhà máy sản xuất TĂCN công nghệ 4.0

01/06/2018 | 04:10

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 27/5/2018, tại Đồng Tháp, Tập đoàn Mavin chính thức khánh thành Nhà máy TĂCN Mavin Austfeed Đồng Tháp tại cụm công nghiệp Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành.

Đây là nhà máy thứ 5 của Tập đoàn Mavin trên toàn quốc, và là dự án đầu tiên trong hàng loạt các dự án nông nghiệp công nghệ cao tại ĐBSCL, phục vụ nhu cầu của người chăn nuôi miền Tây về các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, giá thành hợp lý và an toàn vệ sinh thực phẩm.


Toàn cảnh nhà máy
 

Tới dự Lễ khánh thành, về phía Việt Nam, có đại diện lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp. Về phía Australia, có bà Julie Bishop, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia, các lãnh đạo Đại sứ quán Australia và Phòng Thương mại Australia (AusCham) tại Việt Nam. Đồng thời có sự tham dự của các đại diện khách hàng Mavin trên toàn quốc.
 

Công nghệ tiên tiến nhất đạt tiêu chuẩn thế giới

Khởi công từ đầu năm 2017, với tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu châu Âu, Nhà máy Mavin Austfeed Đồng Tháp được xây dựng trên diện tích 50.000 m2, là nhà máy TĂCN lớn nhất và hiện đại nhất ĐBSCL. Nhà máy nằm tại đầu mối giao thương của các tỉnh miền Tây, tiện lợi trong cả vận chuyển bằng đường bộ và đường sông đi các tỉnh trong khu vực và các nước láng giềng. Với công suất 400.000 tấn sản phẩm/năm, được thiết kế đồng bộ theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thức ăn và tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt của châu Âu - GMP Plus. Tổng mức đầu tư  của Nhà máy là 675 tỷ đồng, tương đương 30 triệu USD. Toàn bộ dây chuyền sản xuất, thiết bị máy móc được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, áp dụng công nghệ tự động hóa mới nhất thế giới trong các công đoạn: từ xử lý nguyên liệu, sản xuất, đóng bao, cũng như quản trị công nghệ thông tin tiêu chuẩn 4.0. Điểm đặc biệt của Nhà máy là bên cạnh hệ thống vận tải đường bộ thông thường, Nhà máy còn sở hữu hệ thống cầu cảng với công nghệ hiện đại, có khả năng tiếp nhận các tàu có trọng tải lớn trên 5.000 tấn. Hàng hóa ra vào cảng được chuyển tự động trên các hệ thống băng tải và rô bốt thông minh từ kho đến tàu, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển, tạo thuận lợi cho khách hàng.

Phòng điều khiển trung tâm vận hành bởi phần mềm SCADA
Phòng điều khiển trung tâm vận hành bởi phần mềm SCADA
 

Thực hiện chuỗi giá trị “từ Nông trại đến Bàn ăn”

Dự án Nhà máy TĂCN Mavin Austfeed Đồng Tháp là một trong nhiều sự kiện trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp năm 2018, trong đó có sự kiện khánh thành cầu Cao Lãnh. Ngoài nhà máy TĂCN, tại Đồng Tháp, Tập đoàn Mavin đang đầu tư một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giống công nghệ cao tại huyện Cao Lãnh, cung cấp các giống heo, gà, vịt chất lượng cao, phục vụ cho toàn bộ khu vực phía Nam. Tập đoàn cũng có kế hoạch xây dựng Nhà máy chế biến thực phẩm chất lượng châu Âu, phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Tổng vốn đầu tư cho toàn bộ các dự án của Tập đoàn tại Đồng Tháp lên tới 1.600 tỷ đồng.

Tập đoàn Mavin là một liên doanh giữa Australia và Việt Nam, đã có 15 năm hoạt động tại Việt Nam. Tập đoàn là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sở hữu trọn vẹn chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn” và là công ty duy nhất tại Việt Nam khép kín hoạt động trong các lĩnh vực: TĂCN, con giống và hoạt động chăn nuôi, dược thú y, thực phẩm. Trong lĩnh vực TĂCN, Mavin là 1 trong 10 công ty lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với các dự án chăn nuôi của Tập đoàn Mavin tại Đồng Tháp, người chăn nuôi miền Nam sẽ được tiếp cận đầy đủ các hỗ trợ kỹ thuật trong một liên kết chặt chẽ và hoàn chỉnh gồm: con giống - TĂCN - thuốc thú y - thực phẩm chế biến.


Mavin là công ty duy nhất áp dụng công nghệ bốc dỡ nguyên liệu tự động tại miền Tây

 

Toan Vũ

Gửi bình luận

Gửi Làm lại